Gia đình danh họa Picasso phủ nhận thông tin bán NFT

Gia đình Picasso đã bác bỏ thông tin sẽ mở bán NFT liên kết đến tác phẩm nghệ thuật của vị cố danh họa.

Gia đình danh họa Picasso phủ nhận thông tin bán NFT

Vào đầu tuần này, Marina Picasso và con trai Florian Picasso – cháu gái và chắt trai của Pablo Picasso – tuyên bố sẽ mở bán một tác phẩm gốm sứ được nhào nặn bởi đôi tay của cố họa sĩ người Tây Ban Nha vào năm 1958 dưới dạng NFT thông qua một cuộc đấu giá vào tháng tổ chức vào tuần này. Cụ thể, 1.010 phiên bản số hóa của chiếc tô sứ sẽ được mở bán trên hai nền tảng Nifty Gateway và Origin Protocol.

Tuy nhiên, vào hôm 27/01, luật sư của gia đình Picasso đã lên tiếng phủ nhận hai người trên có bất kỳ quyền hạn gì trong việc bán tác phẩm nghệ thuật có liên quan đến tên tuổi của vị danh họa nổi tiếng.

Bà Marina Picasso và con trai Florian Picasso cũng tác phẩm gốm sứ “gia truyền” từ họa sĩ Paolo Picasso

Luật sư Jean-Jacques Neuer của quỹ Picasso Administration, tổ chức quản lý các tác phẩm được Picasso để lại cho 5 dòng dõi con cháu, trong đó có cả bà Marina, và giám sát việc sử dụng tên tuổi của Picasso, khẳng định chưa hề cấp phép cho bất kỳ đợt mở bán “NFT của Picasso” nào. Vị luật sư còn tuyên bố những NFT mà Florian Picasso định bán là tác phẩm cá nhân của anh, không hề gắn liền với tên tuổi của người ông cố thiên tài.

Theo ông Neuer, Picasso Administration đang quản lý di sản mà danh họa Picasso để lại cho 3 người con là Maya Widmaier Picasso, Claude Ruiz Picasso và Paloma Ruiz Picasso; cùng hai người cháu là Marina Ruiz Picasso và Bernard Ruiz Picasso. Trong đó, chỉ có ông Claude Ruiz Picasso với tư cách là trưởng gia tộc mới có quyền quyết định có nên NFT hóa bất kỳ tác phẩm nào của cha mình. Luật sư Neuer tiết lộ quan điểm hiện tại của ông Claude Ruiz là không.

Florian Picasso sau đó đã xác nhận với Bloomberg rằng những NFT sắp mở bán là của anh, và gia đình Picasso không muốn tên tuổi của họ được gắn với nó.

Nguồn: Coin68