Giá Ethereum (ETH) giảm mạnh, bất chấp The Merge sắp diễn ra

Mặc dù việc hợp nhất Ethereum – The Merge được kỳ vọng sẽ giảm lượng phát thải xuống 88% và có khả năng làm cho ETH giảm phát, nhưng giá đồng coin này đã giảm đáng kể vào tháng 8.

Ethereum (ETH) đã giảm xuống dưới đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 4,868 USD vào tháng 11 năm 2021. Động thái đi xuống cho đến nay đã dẫn đến mức thấp nhất tại 880 USD vào tháng 6 năm 2022. Mức thấp này cũng trùng với mức đáy của RSI hàng tuần (vòng tròn màu xanh lá cây). Giá đã phục hồi ngay sau đó, khiến chỉ báo RSI di chuyển ra ngoài vùng quá bán của nó.

Một sự phục hồi nhẹ của toàn thị trường đã khiến giá ETH tăng lên mức cao là 2,031 USD vào ngày 14 tháng 8 năm 2022 (biểu tượng màu đỏ). Tuy nhiên giá đã giảm kể từ đó. Hiện tại ETH đang có vùng kháng cự mới tại 1,920 USD (biểu tượng màu đỏ).

Biểu đồ ETH/USD theo TradingView

ETH rơi khỏi mức kháng cự

Các số liệu từ biểu đồ hàng ngày cho thấy khả năng giá sẽ bị từ chối trên khung hàng tuần. Lý do cho điều này là RSI đã phá vỡ khỏi đường hỗ trợ tăng dần sau khi giá đạt mức cao nhất vào ngày 14 tháng 8 nói trên. Nếu xu hướng giảm tiếp tục, sẽ có sự hợp nhất của các mức hỗ trợ được tìm thấy trong khoảng 1,250 USD đến 1,330 USD. Hỗ trợ này được tạo bởi:

  • Mức hỗ trợ thoái lui 0.618 Fib (màu trắng).
  • Vùng hỗ trợ nằm ngang.
  • Một đường hỗ trợ tăng dần tiềm năng (gạch ngang).

Đường này vẫn chưa được xác nhận đủ lần, vì vậy độ dốc chính xác của nó vẫn chưa chắc chắn.

Biểu đồ ETH/USD theo TradingView

Quỹ đạo ETH trong tương lai

Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất cho thấy rằng kể từ mức thấp nhất trong tháng 6, Ethereum đã hoàn thành một đợt tăng năm sóng. Nếu vậy, nó có khả năng hình thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C và gần với đáy của sóng A.

RSI sáu giờ đã bắt đầu tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây). Nếu sự phân kỳ thành hiện thực, nó có thể gây ra sự bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần trong ngắn hạn và bắt đầu sóng B. Nếu chính xác, số liệu sẽ cho thấy rằng ETH sẽ đạt mức cao trong khoảng từ 1,730 USD đến 1,800 USD trước khi giảm xuống để hoàn thành sóng C.

Biểu đồ ETH/USDT theo TradingView

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER