Giá Ethereum tăng 50% so với Bitcoin trong một tháng – nhưng có một điểm khó khăn

Ether (ETH), token gốc của Ethereum, đã và đang tiếp tục xu hướng tăng so với Bitcoin (BTC) vì sự phấn khích xung quanh việc nâng cấp mạng sắp tới của nó.

ETH ở mức cao nhất trong nhiều tháng so với BTC

Trên biểu đồ hàng ngày, ETH/BTC đã tăng lên mức cao nhất trong ngày là 0,075 vào ngày 6 tháng 8, sau khi tăng 1,5%. Trong khi đó, mức tăng của cặp tiền này đến như một phần của xu hướng phục hồi rộng hơn bắt đầu một tháng trước ở mức 0,049, tương đương mức tăng khoảng 50%.

Biểu đồ giá ETH/BTC hàng ngày. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi ETH/BTC một phần đã xuất hiện do Hợp nhất, sẽ khiến Ethereum chuyển từ khai thác bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS).

“Nêm tăng” của Ethereum gợi ý bán tháo

Từ góc độ kỹ thuật, Ether nhìn vào khả năng thua lỗ tạm thời khi ETH/BTC vẽ nên một cái nêm tăng thuyết phục.

Nêm tăng là các mô hình đảo chiều giảm giá xảy ra khi giá có xu hướng cao hơn trong một phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng tăng, hội tụ. Theo quy luật, chúng sẽ giải quyết sau khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn bằng chiều cao tối đa của cấu trúc.

Biểu đồ giá hàng ngày của ETH/BTC có thiết lập phân tích “nêm tăng”. Nguồn: TradingView

Hơn nữa, khối lượng giảm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) so với ETH/BTC đang tăng càng làm tăng rủi ro phân kỳ giảm giá. Điều này có trọng lượng đối với thiết lập giảm giá của nêm đối với mục tiêu là 0,064 BTC, hoặc giảm 11% so với giá hôm nay.

Ether có vẻ mạnh hơn so với đồng USD

Trong khi đó, các chỉ số kỹ thuật vẽ nên một bức tranh tươi sáng hơn cho Ethereum so với đô la Mỹ. Tiềm năng bứt phá 10% đối với ETH/USD có vẻ mạnh mẽ vào tháng 8 do mô hình đảo chiều tăng giá cổ điển.

Trên biểu đồ 4 giờ, ETH/USD đã hình thành cái có vẻ là “đáy kép”. Mô hình này giống với ký tự “W” do hai mức thấp liên tiếp theo sau là sự thay đổi theo hướng từ xu hướng giảm sang xu hướng tăng, như minh họa bên dưới.

Biểu đồ giá ETH/USD bốn giờ có thiết lập đột phá “đáy kép”. Nguồn: TradingView

Trong khi đó, mô hình hai đáy sẽ giải quyết sau khi giá vượt qua mức kháng cự chung của nó và – theo quy luật phân tích kỹ thuật – tăng bằng khoảng cách giữa đáy đầu tiên và mức kháng cự.

Do đó, ETH có thể tăng lên mức 1.940 USD vào tháng 8, tăng 10% so với giá hôm nay.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINETHEREUM