Giá Ethereum thiết lập “cờ gấu” có thể khiến ETH giảm xuống còn 2,000 USD sau khi giảm 20% trong ba tuần

Token gốc Ether (ETH) của Ethereum đã giảm gần 20% trong ba tuần qua, chạm mức thấp nhất hàng tháng gần 2.900 USD vào ngày 19 tháng 4. Nhưng mặc dù đã phục hồi trên 3.000 USD kể từ đó, các chỉ số kỹ thuật cho thấy khả năng giảm nhiều hơn trong thời gian tới, theo một mô hình giảm giá cổ điển.

giá Ethereum Đã kích hoạt thiết lập “cờ gấu” 

Được gọi là “cờ gấu”, tín hiệu tiếp tục giảm xuất hiện khi giá củng cố cao hơn bên trong kênh song song tăng dần sau một động thái đi xuống mạnh mẽ (được gọi là cột cờ). Nó sẽ tự giải quyết sau khi giá thoát ra khỏi kênh để giảm thêm.

Giá của ETH đã giảm xuống sau khi kiểm tra đường xu hướng trên của lá cờ gấu vào ngày 4 tháng 4 và hiện đang chứng kiến ​​sự sụt giảm kéo dài đối với đường xu hướng thấp hơn gần 2,700 USD. Nếu mô hình mở rộng như dự định, giá có thể giảm thêm, với chiều dài mục tiêu bằng chiều cao của cột cờ, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày có thiết lập “cờ gấu”. Nguồn: TradingView

Do đó, thiết lập cờ gấu của Ether có nguy cơ kiểm tra lại 2.000 USD trong quý thứ hai.

Giá ETH: các yếu tố vĩ mô

Mối tương quan của Ethereum với Bitcoin và các khu vực của thị trường truyền thống cũng đã làm tăng rủi ro giảm giá của nó trong những tháng gần đây.

Ví dụ: hệ số tương quan giữa Ether và Nasdaq 100 là 0,95 vào ngày 19 tháng 4. Hệ số 1 có nghĩa là hai tài sản di chuyển song song hoàn hảo.

Hệ số tương quan ETH/USD và Nasdaq 100 trên biểu đồ hàng ngày. Nguồn: TradingView

Giá Ether giảm gần 19% kể từ đầu năm 2022. Trong khi đó, Bitcoin, chứng khoán và các thị trường rủi ro khác cũng giảm trong năm nay khi các nhà đầu tư đánh giá rằng Cục Dự trữ Liên bang sẵn sàng tăng lãi suất mạnh mẽ và giảm bảng cân đối kế toán 9 nghìn tỷ USD.

Các yếu tố tăng giá dài hạn

Dù ít hay nhiều, sự sụt giảm của ETH chủ yếu đến do tâm lý rằng sẽ có ít tiền mặt hơn để mua các tài sản rủi ro hơn.

Tuy nhiên, các nhà đầu cơ vẫn hy vọng về một xu hướng tăng dài hạn do bản nâng cấp giao thức được mong đợi nhiều của nó có tên “Merge”, có khả năng sẽ được phát hành sau tháng 6.

Ngoài ra, số lượng Ether do các sàn giao dịch nắm giữ tiếp tục giảm.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: ETHEREUM