Giá LUNA lại phá vỡ đỉnh cũ – Động cơ nào khiến hệ sinh thái Terra tăng trưởng “bất chấp” đến vậy?

Terra (LUNA chính thức phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó. Chỉ trong 24 giờ qua, đồng coin này đã “bay” 10% và thiết lập ATH mới tại 106,37 USD. 

Giá LUNA lại phá vỡ đỉnh cũ – Động cơ nào khiến hệ sinh thái Terra tăng trưởng “bất chấp” đến vậy?

Giữa cơn sóng tưởng chừng là “mùa đông crypto đã đến” thì LUNA lại vượt mặt các đồng coin bạn ngược bão. Liên tục là những tin tốt làm động lực cho LUNA phá vỡ mức ATH trước đó là 104,74 USD so với đầu tháng này.

Đồ thị 1D của cặp LUNA/USDT trên sàn Binance vào lúc 01:44 PM ngày 29/03/2022

Terra là một mạng lưới blockchain được xây dựng dựa trên SDK Cosmos, chuyên dùng để tạo stablecoin (đồng ổn định). Thay vì sử dụng tiền mã hóa làm tài sản thế chấp hoặc tiền pháp định làm khoản dự trữ, mỗi stablecoin Terra có thể đổi trực tiếp sang token chính của mạng lưới là LUNA.

Như đã được Coin68 đưa tin, kể từ khi công bố quỹ Luna Foundation Guard (LFG) trị giá 1 tỷ USD để mua Bitcoin làm tài sản dự trữ cho đồng stablecoin TerraUSD (UST), đồng Terra (LUNA) đã được tiếp thêm sức mạnh để tăng bật lên các mức cao mới. Việc LFG mua Bitcoin đã dẫn đến sự phục hồi mạnh của thị trường trong tuần qua. Bitcoin đã phá vỡ mức 47.000 USD vào ngày hôm qua, mức cao nhất kể từ đầu năm nay.

  • Luna Foundation Guard mua hơn 15.000 BTC trong 5 ngày, đang nắm giữ lượng Bitcoin trị giá 1,1 tỷ USD

Dữ liệu ghi nhận được LUNA đã có sự tăng trưởng ngoạn mục 86.215,7% từ mức thấp nhất mọi thời đại là 0,121798 USD vào tháng 03/2020 và trở thành một trong những token có mức tăng trưởng mạnh nhất giữa rất nhiều cơn bão giảm giá trong hai năm qua. 

Theo Defi LIama, tổng giá trị khóa lại (TVL) của Terra trưa ngày 29/03 đã chạm 28,77 tỷ – ngưỡng cao nhất lịch sử, với mức tăng 6,55% trong 24h qua. Cột mốc này càng củng cố vị trí của Terra là blockchain có TVL cao nhì không gian DeFi, chỉ sau Ethereum, chiếm 12,72% thị phần.

Biến động TVL của toàn hệ sinh thái Terra và top các dự án con hàng đầu vào sáng ngày 29/03/2022. Nguồn: Defi Llama

Giá LUNA và TVL của hệ sinh thái Terra trong tháng 3 đã lần lượt lập các kỷ lục giá trị mới, bất chấp xu hướng điều chỉnh của thị trường. Không những vậy, vốn hóa thị trường của UST cũng không ngừng nở rộng khi mối quan hệ “cộng sinh” giữa LUNA và UST giúp cả hai cùng tiến lên. 

Coin68 tổng hợp