Giá NFT Milady giảm “thê thảm” vì nhà sáng lập thừa nhận “quá khứ đen tối”

Sau Azuki, đến lượt một dự án NFT đang nổi khác có tên Milady bị cộng đồng quay lưng vì những lùm xùm về nhà sáng lập.

Giá NFT Milady giảm “thê thảm” vì nhà sáng lập thừa nhận “quá khứ đen tối”

Thông tin được cộng đồng đầu tư NFT trên Ethereum xôn xao trong những ngày qua là việc nhà sáng lập Charlotte Fang của dự án NFT Milady thừa nhận có “quá khứ đen tối”, từng tham gia nhóm ủng hộ tự vẫn trên 4chan, nhóm ủng hộ chủ nghĩa da trắng thượng đẳng và chứng tâm thần biếng ăn.

Vào cuối tuần trước, nhiều tài khoản Twitter đã lan truyền thông tin trong đội ngũ đứng sau Milady thực chất có một cái tên là “Miya”, nhân vật vô cùng “khét tiếng” trên mạng xã hội 4chan, là thành viên chủ chốt của các nhóm ủng hộ chủ nghĩa cực đoan và độc hại.

Cộng đồng Twitter sau đó đã “phanh phui” thêm nhiều bằng chứng liên kết Miya đến chính nhà sáng lập của Milady là một người có bí danh Charlotte Fang. Trước “mũi rìu dư luận”, Charlotte Fang vào hôm 21/05 đã thừa nhận tất cả.

“Được rồi, tôi sẽ tiết lộ tất cả: Tôi từng là Miya. Và chính cái quá khứ đen tối ấy đang làm hại đến cộng đồng Milady và những gì chúng ta đang xây dựng. Tôi xin lỗi vì đã cố gắng che đậy những gì đã làm – Miya không có liên hệ gì đến Milady Maker và nên tránh xa nó ra, do đó tôi xin được từ chức khỏi dự án.”

Mặc dù vậy, điều đó vẫn không đủ để khiến cộng đồng đầu tư “tẩy chay” Milady. Từ mức đỉnh 1.59 ETH vào ngày 20/05, giá sàn NFT Milady hiện chỉ còn là 0.31 ETH, giảm đến gần 80% trong vòng chưa đến 7 ngày.

Milady là một bộ sưu tập NFT dạng ảnh đại diện, gồm 10.000 NFT được vẽ theo phong cách riêng. NFT này từng nổi lên trong giai đoạn tháng 2-3/2022 và được nhiều tài khoản Twitter nổi tiếng trong cộng đồng crypto “lăng-xê”.

Biến động giá sàn cùng những thông số chính về Milady, dữ liệu tham chiếu từ NFT Floor Price vào sáng 25/05/2022

Đây là dự án NFT nổi tiếng thứ 2 dính vào lùm xùm với nhà sáng lập chỉ trong tháng 5 này. Trước đó, như đã được Coin68 đưa tin, nhà sáng lập Vagabond của bộ sưu tập NFT Azuki bất ngờ tiết lộ từng xây dựng 3 dự án NFT khác, tất cả đều thất bại vì “copy ý tưởng” hoặc bị người này bỏ bê giữa chừng. Song. Vagabond tự hào tuyên bố đó là các “bài học” để phát triển Azuki thành công đến ngày nay. Tiết lộ của Vagabond đã hứng đủ “gạch đá” từ cộng đồng.

Tuy nhiên, cũng có một số giả thuyết cho rằng các dự án NFT đang “mượn gió bẻ măng” việc thị trường tiền mã hóa đi xuống, tung FUD để khiến giá NFT giảm và từ đó “bắt đáy” lại các NFT nhằm phục vụ cho các kế hoạch trong tương lai và “thổi giá” lên lại.

Martin Skhreli, “người đàn ông bị căm ghét nhất nước Mỹ”, mới đây tiết lộ đang nắm giữ NFT Milady và đã tiếp xúc với ngành crypto trong thời gian đi tù.

Coin68 tổng hợp