Giá SOL đối mặt với khả năng giảm 45% – Đây là lý do tại sao

Solana (SOL) đã giảm vào ngày 26 tháng 5, tiếp tục đà giảm so với ngày hôm trước trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang thoái lui trên diện rộng.

Phân tích cờ hiệu giá SOL đang được tiến hành

Giá SOL giảm hơn 13% xuống còn khoảng 41,60 USD, mức thấp nhất trong gần hai tuần. Đáng chú ý, cặp SOL/USD cũng thoát ra khỏi những gì có vẻ giống như một “cờ gấu”, một mô hình kỹ thuật cổ điển thường báo trước các động thái giảm giá bổ sung trên thị trường.

Cụ thể, cờ gấu xuất hiện khi giá giao dịch trong một phạm vi được xác định bởi mức kháng cự của đường xu hướng giảm và hỗ trợ của đường xu hướng tăng.

Mô hình cờ gấu. Nguồn: ThinkMarkets

Các mô hình này sẽ giải quyết sau khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn, kèm theo khối lượng cao hơn.

SOL đã trải qua một sự cố tương tự sau khi đóng cửa bên dưới đường xu hướng thấp hơn của cờ hiệu vào ngày 25 tháng 5, như được hiển thị bên dưới. Về lý thuyết, mục tiêu lợi nhuận của Solana là gần 23 USD, giảm khoảng 45% so với giá của ngày 26 tháng 5.

Biểu đồ giá hàng ngày của SOL/USD có thiết lập “cờ gấu”. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sự cố cờ hiệu giảm của SOL xuất hiện mà không có sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch, cho thấy rằng các nhà giao dịch không hoàn toàn bị thuyết phục với động thái này. Điều đó có thể khiến mã thông báo kiểm tra lại đường xu hướng thấp hơn của cờ hiệu làm mức kháng cự.

Hơn nữa, việc kiểm tra lại thành công đường xu hướng khi hỗ trợ có nguy cơ làm mất hiệu lực thiết lập cờ giảm trong khi đưa đường trung bình động theo hàm mũ 20 ngày (EMA 20 ngày; sóng xanh) gần 57,59 USD là mục tiêu tăng tiếp theo.

Ngược lại, một đợt pullback có thể giữ mục tiêu lợi nhuận của SOL gần 23 USD, với 35,50 USD – mức giá sàn ngày 12 tháng 5 trước khi phục hồi mạnh – đóng vai trò là hỗ trợ tạm thời.

Hợp lưu hỗ trợ giá Solana

SOL cũng giao dịch gần hợp lưu hỗ trợ, bao gồm các đường xu hướng tăng và ngang trong nhiều tháng.

Biểu đồ giá hàng tuần của SOL/USD. Nguồn: TradingView

Đường xu hướng ngang gần 45,75 USD đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trong suốt phiên giao dịch tháng 4 đến tháng 8 năm 2021 và sau đó bị lật trở thành hỗ trợ trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 3 năm 2022. Đồng thời, đường xu hướng tăng đã giới hạn nỗ lực giảm giá kéo dài của SOL kể từ tháng 3 năm 2021.

Khi hai đường xu hướng hội tụ, chúng có thể trở thành điểm vào tâm lý cho các nhà đầu tư có triển vọng tăng giá trong dài hạn. Điều đó có nghĩa là SOL sẽ phục hồi hướng tới mục tiêu tăng giá tiếp theo gần 79 USD, điều này cũng trùng với mức kháng cự của đường xu hướng giảm trong nhiều tháng.

Mặt khác, việc bán tháo tiếp tục trên thị trường Solana sẽ khiến SOL có nguy cơ sụt giảm lớn khác, như đã thảo luận trong thiết lập cờ gấu ở trên.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: SOLANA