Giá Solana có thể giảm 40% trong tháng 6 – đây là lý do tại sao

Solana (SOL) đang gần đến thời điểm phá vỡ quyết định khi nó nhích dần về phía đỉnh của mô hình “tam giác giảm dần” thịnh hành của nó.

Thiết lập giảm giá 40% của SOL

Đáng chú ý, giá của SOL đã được củng cố trong một phạm vi được xác định bởi mức kháng cự của đường xu hướng giảm và hỗ trợ của đường xu hướng ngang, xuất hiện giống như một tam giác giảm dần – một mô hình tiếp tục xu hướng.

Do đó, vì SOL có xu hướng thấp hơn,  giảm khoảng 85% so với mức đỉnh tháng 11 năm 2021 là 267 USD, nên khả năng nó phá vỡ dưới phạm vi tam giác là cao hơn.

Theo quy tắc của phân tích kỹ thuật, một động thái phá vỡ theo sau là sự hình thành của một tam giác giảm dần có thể kéo dài cho đến khi giá giảm nhiều bằng độ cao tối đa của tam giác. Điều này đặt mục tiêu giá giảm của SOL là 22,50 USD vào tháng 6, giảm khoảng 40% so với giá hôm nay.

Biểu đồ giá hàng ngày của SOL/USD có thiết lập phân tích “tam giác giảm dần”. Nguồn: TradingView

Nhưng không phải tất cả các hình tam giác giảm dần đều dẫn đến sự cố, một nghiên cứu được thực hiện bởi Samurai Trading Academy cho thấy. Trong lịch sử, chỉ có khoảng 70% tam giác giảm dần dẫn đến nhược điểm.

Vì vậy, điều đó khiến SOL có khoảng 30% cơ hội tránh được sự cố và phục hồi.

Kịch bản phục hồi của Solana

Hình tam giác giảm dần hình thành trong xu hướng giảm nhưng vẫn dẫn đến giá đảo ngược thường đánh dấu đáy của chu kỳ giảm giá của tài sản.

Giả sử SOL giữ vững trên ngưỡng hỗ trợ đường xu hướng ngang của tam giác. Sau đó, cặp SOL/USD có thể vượt qua ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm của cấu trúc và tăng lên bằng độ cao tối đa của nó, đặt mục tiêu tăng giá vào khoảng 65 USD, tăng khoảng 72% so với giá hôm nay.

Biểu đồ giá hàng ngày của SOL/USD có thiết lập đảo chiều tam giác giảm dần. Nguồn: TradingView

Mục tiêu lợi nhuận tăng của tam giác giảm dần cũng trùng với đường trung bình động hàm mũ 50 ngày của SOL (đường EMA 50 ngày; sóng màu đỏ) gần 59 USD.

Trong khi đó, chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) của SOL, đã đảo ngược khỏi ngưỡng quá bán 30 kể từ ngày 12 tháng 5, cũng thúc đẩy triển vọng tăng giá của token.

Solana TVL giảm 75% so với đỉnh

Trong khi đó, các nguyên tắc cơ bản của Solana là hỗn hợp.

Là một mạng blockchain, nó đã hoạt động kém trong những tháng gần đây do sự cố liên tục. Trong khi tổng giá trị bị khóa (TVL) bên trong các hợp đồng thông minh của Solana đã giảm xuống còn 3,69 tỷ USD, giảm 75% so với mức cao kỷ lục 14,83 tỷ USD vào tháng 12 năm 2021, dữ liệu từ Defi Llama cho thấy.

Lịch sử hoạt động của Solana TVL. Nguồn: Defi Llama

Về mặt sáng sủa, Solana đã trải qua sự tăng trưởng bền vững trong việc sử dụng mạng, hoạt động của nhà phát triển, cơ sở hạ tầng mạng và hệ sinh thái tổng thể trong quý đầu tiên của năm 2022, theo một nghiên cứu do James Trautman, nhà nghiên cứu tại công ty phân tích tiền điện tử Messari có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Trích đoạn:

Một số yếu tố đóng góp vào kết quả Q1, bao gồm sự tăng trưởng liên tục của các thị trường NFT và NFT mới, đa dạng hóa TVL, cải tiến trong UX và các ứng dụng mới trên một số lĩnh vực bên ngoài DeFi.

Vào ngày 8 tháng 6, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Solana đã khởi động một quỹ đầu tư và tài trợ trị giá 100 triệu USD để hỗ trợ các sản phẩm dựa trên blockchain của mình ở Hàn Quốc, một quốc gia có lĩnh vực tiền điện tử bị thiệt hại do sự sụp đổ gần đây của Terra, một dự án “stablecoin thuật toán” trị giá 40 tỷ USD.

Quyết định này hy vọng sẽ thu hút các nhà phát triển muốn chuyển các dự án của họ từ Terra sang Solana, điều này có thể dẫn đến nhu cầu cao hơn đối với SOL.

Bài viết có mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: SOLANA