Giá về $23k, gần 1 tỷ USD bị thanh lý, Binance thông báo tạm dừng rút Bitcoin

Tối 13/6, Binance cho biết sẽ tạm dừng rút BTC vì sàn hiện quá tải. Toàn thị trường tiền số chìm sâu trong sắc đỏ.

Cụ thể, trên Twitter chính thức của mình, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã thông báo sàn sẽ ngừng hỗ trợ việc rút Bitcoin khỏi nền tảng.

“Tạm dừng rút BTC trên Binance bởi giao dịch bị tắc nghẽn khiến tình trạng tồn động. Chúng tôi sẽ xử lý vấn đề này trong 30 phút, Có gì mới chúng tôi sẽ cập nhật”, CZ cho biết.

Trong một tweet thứ hai, người đứng đầu Binance cũng cho biết vấn đề rút tiền chỉ ảnh hưởng đến mạng Bitcoin, người dùng vẫn có thể rút Bitcoin trên các mạng khác như BEP-20.

 

Việc Binance thường xuyên đóng cổng nạp rút mỗi khi thị trường có biến động dường như không còn là điều gì mới lạ. Bên dưới dòng tweet, nhiều người kêu gọi CZ hãy khóa luôn nút bán, short, để thị trường phục hồi.

Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung đang trải qua những ngày điều chỉnh cực mạnh. Riêng Bitcoin, đồng tiền này đã giảm thêm 20% so với 7 ngày qua, hiện đang giao dịch ở ngưỡng 23.300 USD.

Tổng vốn hóa thị trường đang giảm mạnh về mốc 1.000 tỷ USD. So với 7 ngày qua, thị trường đã “bốc hơi” khoảng 300 tỷ USD.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đang ở mức thấp 11, tức sợ hãi tột độ.

Trong 24 giờ qua, 254.951 nhà giao dịch đã bị thanh lý, tổng số tiền thanh lý là 962,46 triệu USD.