Giám đốc chiến lược toàn cầu của JPMorgan khuyên nhà đầu tư bán tiền điện tử

Giám đốc chiến lược toàn cầu của JPMorgan Asset Management đã khuyên các nhà đầu tư nên tập trung vào việc định giá, đầu tư vào các cổ phiếu có giá trị, bán tiền điện tử và tránh xa bitcoin.

Trong một phát biểu mới đây, Giám đốc chiến lược toàn cầu của JPMorgan Asset Management, David Kelly, nói rằng nền kinh tế đã một bước vào suy thoái và khuyên các nhà đầu tư về những gì họ nên làm trong tương lai.

Cảnh báo về nhiều biến động sắp tới, Kelly nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư nên tập trung vào “các cuộc chơi phòng thủ” và “định giá” hơn là hướng đi ngắn hạn, chẳng hạn như đầu tư vào cổ phiếu giá trị, trái phiếu dài hạn và các lựa chọn thay thế tạo thu nhập.

Ngoài ra, ông khuyến nghị các nhà đầu tư nên bán tiền điện tử, tránh xa các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn và bitcoin.

Trích dẫn nguy cơ suy thoái cao, Kelly cho biết nền kinh tế sẽ “cảm thấy bình thường hơn” vào cuối năm tới. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng câu hỏi thực sự là “Fed muốn gây ra bao nhiêu thiệt hại cho nền kinh tế này?”.

Giám đốc chiến lược toàn cầu của JPMorgan Asset Management cho biết thêm:

“Cục Dự trữ Liên bang đang đánh giá quá cao sức mạnh của nền kinh tế Mỹ vì họ cảm thấy có lỗi về thực tế là lạm phát đã tăng lên dưới sự theo dõi của họ”

Ông Kelly cũng cho biết hôm thứ Hai rằng nền kinh tế Mỹ sẽ “chao đảo trên bờ vực suy thoái” cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang can dự vào cuộc chiến kiềm chế lạm phát. Ông dự kiến ​​Fed sẽ tăng lãi suất quỹ liên bang lên khoảng 3,75% -4% vào cuối năm, từ 2,25% -2,5% hiện tại. Ông mô tả: “Fed sau đó có thể ngừng tăng giá và hy vọng rằng nền kinh tế sẽ tránh được suy thoái”.