Giám đốc điều hành Grayscale cho biết các quỹ hưu trí đang tìm cách đầu tư vào Bitcoin

Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein nói rằng nhiều công ty quỹ hưu trí đang tìm cách thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của khách hàng.

Khi phát biểu với CNBC, Giám đốc điều hành của Grayscale, Michael Sonnenshein nói rằng ông vẫn quan tâm đến việc đưa tiền điện tử vào danh mục đầu tư lương hưu của mọi người. Quan điểm này không thay đổi bất chấp sự biến động thị trường gần đây. Ông tiết lộ rằng nhiều quỹ hưu trí đang khám phá khả năng đầu tư tiền điện tử trong khi vẫn theo dõi bối cảnh quy định. Trích dẫn phát biểu của Sonnenshein nói với CNBC như sau:

Chúng tôi đang dành thời gian cho các chính trị gia và một số quỹ hưu trí và tài trợ lớn nhất tập trung vào việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và tích cực khám phá việc phân bổ tiền điện tử. Đó là một kiểu đồng thuận khác.

Nhiều nhà quản lý quỹ đang đầu tư tiền điện tử bằng quỹ hưu trí

Vào năm 2019, Quận Fairfax, Virginia là một trong những quận đầu tiên ở Mỹ đầu tư hơn 8% tiền lương hưu của khách hàng vào các phương tiện giao dịch tiền điện tử. Họ tham gia Yield Farming (canh tác năng suất) để tạo ra 9% hiệu suất trở lên.

Hệ thống Hưu trí Sĩ quan Cảnh sát Virginia của quận cũng đầu tư 50 triệu USD vào quỹ Parataxis Capital Management. Mục đích sử dụng vốn để mua tiền điện tử và các dẫn xuất tiền điện tử.

Năm ngoái, một công ty quỹ hưu trí của Israel, Altshuler Shaham, đã đầu tư 100 triệu USD vào Grayscale Bitcoin Trust. Đây là danh mục cho phép khách hàng đầu tư Bitcoin dưới dạng chứng chỉ với vốn thấp hơn.

Theo Bloomberg, Quỹ Cứu trợ và Hưu trí Lực lượng Cứu hỏa Houston đã công bố khoản đầu tư 25 triệu USD vào Bitcoin và Ether vào tháng 10. Từ đó, Houston trở thành quỹ hưu trí công cộng đầu tiên ở Mỹ cung cấp tiền điện tử cho hơn 6,600 thành viên của các nhà hảo tâm.

Quỹ hưu trí CalPERS của California có cổ phần trong công ty khai thác khổng lồ Riot Blockchain. Tập đoàn Đầu tư Queensland của Úc, trong số năm quỹ hưu trí hàng đầu của đất nước, đã bày tỏ sự quan tâm đến tiền điện tử.

Các quan chức chống lại việc đưa tiền điện tử vào tiết kiệm hưu trí

Fidelity Investments đã công bố vào tháng 4 năm 2022 rằng họ sẽ cung cấp cho các thành viên trong kế hoạch trị giá 401,000 USD của mình tùy chọn phân bổ tới 20% danh mục đầu tư của họ cho tiền điện tử theo quyết định của nhà tuyển dụng. Lúc bấy giờ, kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối của Bộ Lao động Mỹ. Bộ giải thích rằng:

Những khoản đầu tư này mang lại những rủi ro và thách thức đáng kể đối với tài khoản hưu trí của người tham gia. Rủi ro đáng kể như là gian lận, trộm cắp và mất mát.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, một nhà phê bình tiền điện tử nổi tiếng, cũng phản đối kế hoạch này. Bà gọi tiền điện tử là “ngân hàng bóng tối mới” do một nhóm các nhà phát triển “vô danh” điều hành.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết tiền điện tử quá dễ bay hơi để đưa vào quỹ hưu trí. Nhưng các quỹ hưu trí hàng đầu đã đầu tư vào các công cụ rủi ro như hàng hóa và vốn cổ phần tư nhân.

Vào những năm 1970 ở Anh, tờ The Times đưa tin các quỹ hưu trí ngành đường sắt đã rót tiền mặt vào lĩnh vực nghệ thuật để bảo vệ chống lại lạm phát.

Quay lại quan điểm của Bộ trưởng Janet Yellen, CEO của Grayscale không đồng ý với bà. Ông gọi bà là người “thiển cận” và nói thêm rằng các nhà đầu tư biết lợi ích dài hạn của tiền điện tử.

Grayscale đang chờ nhận xét của SEC về việc chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust thành một ETF Bitcoin giao ngay. SEC dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định vào ngày 6 tháng 7. Trong khi đó, công ty đã củng cố đội ngũ pháp lý của mình với một cựu tổng chưởng lý, Donald Verrilli. Sau đó, họ được cho là đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tiềm năng tại tòa án với cơ quan quản lý chứng khoán.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN