Giao thức AMM SudoRare “đăng xuất” khỏi internet cùng 519 ETH

SudoRare đột nhiên đóng cửa dịch vụ và tài khoản mạng xã hội của mình sau khi được cho là đã bòn rút 519 Ether, trị giá khoảng 815.000 USD.

Giao thức AMM SudoRare “đăng xuất” khỏi internet cùng 519 ETH

SudoRare, một giao thức tạo lập thị trường tự động (AMM), đột nhiên đóng cửa dịch vụ và tài khoản mạng xã hội sau khi xuất hiện bằng chứng “cao chạy xa bay” với 519 Ether (ETH).

Thành viên cộng đồng crypto, sungjae_han, là người đầu tiên tố giác một giao dịch đáng ngờ đã rút sạch tiền khỏi SudoRare bằng cách sử dụng LooksRare (LOOKS) và USD Coin (USDC).

Sau đó, Peckshield cho rằng dự án đã rug pull quy mô nhỏ với thiệt hại 519 ETH. Càng củng cố thêm cho những nghi ngờ trên, SudoRare đã tự “đăng xuất” khỏi internet, xóa tất cả các tài khoản mạng xã hội và trang web chính thức sudorare.xyz.

Ảnh chụp màn hình sau đây là đường đi nước bước của kẻ gian, quỹ bị đánh cắp đã được chia đều và chuyển sang 3 tài khoản khác nhau, mỗi tài khoản nhận được 173 ETH.

Tiền bị đánh cắp đã được chuyển đến ba tài khoản khác nhau. Nguồn: PeckShield

Cũng trong diễn biến tương tự, như Coin68 đã cập nhật, trong sáng ngày 14/08, cộng đồng DeFi lại xôn xao về vụ việc làm thất thoát quỹ của Velodrome khi chính một thành viên tự ý gây ra. Người này đã bị dự án từ mặc và lên tiếng xin lỗi về sai lầm của mình. Đến nay, Velodrome vẫn chưa tiến hành thủ tục pháp lý nào chính thức dù đã tiết lộ sẽ gấp rút làm việc với cố vấn pháp lý cho các bước tiếp theo.

Coin68 tổng hợp