Gods Unchained: Kế hoạch phát triển của tựa game NFT đáng chú ý trong năm 2022.

Gods Unchained (GODS) đã tạo ra thành công vang dội trong năm 2021 với nhiều sự kiện như airdrop token, phiên bản Divine Order hay mở bán Forge. Trò chơi dự kiến sẽ còn tăng trưởng đi lên vào năm 2022 cùng một kế hoạch lâu dài. Hãy cùng tìm hiểu nó là gì nhé!

Vào tháng 4 năm 2021, Gods Unchained mở đầu kế hoạch công phá thị trường game NFT với việc chuyển các thẻ NFT sang layer 2, Immutable X. Cùng với đó, bộ sưu tập thẻ mùa hè cũng được ra mắt. Lần phát hành token GODS cùng một hệ thống chi tiết về tính năng play-to-earn và Forge được kích hoạt lại, đã dẫn tới sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của Gods Unchained. Thừa thắng xông lên, nhà phát hành trải sẵn một con đường để tựa game NFT này trở thành xu hướng trong năm 2022.

Biểu đồ lượng người chơi theo tháng của GODS trong năm 2021

Giai đoạn cân bằng của bộ thẻ Divine Order

Trong bản kế hoạch đó, nhóm phát triển đặc biệt công bố phiên bản Divine Order, một phiên bản thứ 3 của Gods Unchained, sẽ bước vào giai đoạn cân bằng mới. Sau khi đã gia hạn trước đó vào tháng 11 năm 2021, phần mở rộng mới nhất sẽ tiếp tục giai đoạn cân bằng cho tới ngày 26/02/20211.

Trong lần này, mỗi thẻ có chỉ số Armor (Áo giáp) đều có thể bỏ qua sát thương từ đòn tấn công của đối thủ tùy theo cấp độ giáp. Vì vậy, dù chỉ có 1 điểm Giáp thì cũng có thể khiến quái vật của bạn không phải chịu sát thương từ nhiều sinh vật khác. Thậm chí, nếu người chơi bất kỳ tập trung tăng giáp cho một thẻ quái vật nhất định thì gần như nó sẽ không phải chịu ảnh huởng bởi sát thương.

Khi giai đoạn cân bằng hoàn tất, các thẻ trong phiên bản này sẽ bị khóa, đồng thời các chỉ số và nội dung thẻ cũng sẽ trở nên bất biến.

Gods Unchainded của năm 2022 sẽ có gì?

Gods Unchained đã lên kế hoạch để trở thành một dự án đáng chú ý trong năm 2022 với điểm sáng nhất là dành cho những người quan tâm đến tài chính, một hệ thống đặt cược token GODS. Tại đó, những người đặt cược sẽ nhận được nhiều mã thông báo hơn và phần thưởng đặc cược sẽ nạp lại từ phí trả tại Forge.

Để giữ cho Forge hoạt động, việc hợp nhất các thẻ NFT để tạo ra một phiên bản tân tiến hơn hay còn gọi là thẻ Shiny cũng sẽ được ra mắt vào năm nay. Đây là một tính năng đã được nhà phát triển nhá hàng từ lâu và hứa hẹn sẽ làm thỏa mãn phần đông người chơi mong chờ nó. Nếu họ tiếp tục kế hoạch ban đầu thì mỗi cấp độ của phiên bản nâng cấp tăng lên sẽ yêu cầu Rèn 5 thẻ từ cấp độ tỏa sáng trước đó, ví dụ là năm Thiên Thạch sẽ tạo ra một Bóng tối, 5 Bóng tối để đúc ra 1 Vàng. Tính năng này không chỉ tạo ra nhu cầu liên tục đối với mã thông báo GODS mà còn giúp giảm nguồn cung của các thẻ cho tất cả các bộ không phải Core!

Câu hỏi đặt ra là có bao nhiêu người muốn trả tiền để sở hữu 1 thẻ Shiny. Có lẽ là một số ít người chơi. Khi hệ thống mới đi vào hoạt động, các bộ bài sẽ có lượng Shiny card nhiều hơn trước đó. Cùng với đó, ở những bản cập nhật trong tương lai, $GODS cũng hứa hẹn khả năng quản trị của người dùng. Chủ sở hữu mã thông báo có thể tham gia bỏ phiếu các vấn đề liên quan tới game như phân bổ dự trữ GODS, cung cấp và tài trợ. Ngoài ra, marketplace của Gods Unchained sẽ sớm yêu cầu thanh toán 20% giá mua các sản phẩm bằng đồng token GODS.

Các tính năng khác cũng hứa hẹn sẽ làm nên số má như các nhiệm vụ ngày, phiên bản mobile, chế độ chơi mới, bộ bà mở rộng… cũng sẽ sớm được công bố. Nói chung đây là một lộ trình thú vị và rất đang mong chờ của Gods Unchained. Nhà phát triển dường như muốn thiết lặp một vòng game loop chặt chẽ để giữ cho trò chơi vừa chạy vừa kiểm tra và cải tiến.

Tóm tắt về dự án Gods Unchained

Gods Unchained là một trò chơi thu thập thẻ bài đúng nghĩa, nó hoàn toàn miễn phí và được xây dựng trên Blockchain Ethereum, có sử dụng giải pháp Immutable X là layer 2. Người chơi có thể kiếm và sở hữu các thẻ Core bằng cách chơi game. Khi người chơi có hai thẻ giống nhau, họ có thể đúc chúng thành mộ thẻ cao cấp hơn. Sau này, chủ sở hữu có thể giao dịch các thẻ của mình trên thị trường Immutable X với mức phí gas bằng 0.

Bộ thẻ thứ ba sau Genesis và Trial of the Gods mang tên Divine Gods giới thiệu một số tính năng mới với số lượng thẻ lên tới 190. Mặc dù bộ Divine Gods vẫn đang trong quá trình cân bằng và hoàn thiện thì người dùng vẫn có thể mua và mở chúng trên trang web chính thức của game.

Mọi thông tin trong bài viết đều mang tính chất tham khảo và không có bất cứ lời kêu gọi đầu tư nào. Qua bài viết này, mong rằng bạn có thể biết thêm nhiều thông tin về dự án Gods Unchained.