Goldman Sachs được cho là sẽ bơm tiền để “gom” các công ty crypto giá rẻ sau khủng hoảng FTX

Ngân hàng Goldman Sachs đang có tham vọng đầu tư mạnh mẽ hơn vào thị trường tiền mã hóa trong bối cảnh phần lớn nhà đầu tư đều tỏ ra sợ hãi và rời bỏ ngành.

Goldman Sachs được cho là sẽ bơm tiền để “gom” các công ty crypto giá rẻ sau khủng hoảng FTX

“Gã khổng lồ” ngành tài chính Mỹ Goldman Sachs được cho là đang có kế hoạch chi hàng chục triệu USD để mua hoặc đầu tư vào các công ty tiền mã hóa sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến định giá của nhiều công ty trong ngành và làm giảm sự quan tâm của nhà đầu tư.

Thông tin này đã được Mathew McDermott – người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của ngân hàng chia sẻ với báo Reuters vào ngày 06/12. Theo đó, ông cho biết làn sóng khủng hoảng của FTX đã làm gia tăng đáng kể nhu cầu về các tổ chức tiền mã hóa được quản lý, đáng tin cậy hơn trên thị trường và các ngân hàng lớn đã nhìn thấy cơ hội của mình để bắt đầu kinh doanh.

“Sự cố FTX chắc chắn sẽ khiến thị trường quay trở lại về mặt tâm lý sợ hãi, hoàn toàn không có nghi ngờ gì về điều này vì FTX là hạt nhân lớn trong nhiều phần của hệ sinh thái tổng. Dù vậy, công nghệ blockchain cơ bản vẫn sẽ tiếp tục hoạt động và phát triển trong tương lai.”

Đồng thời ông Mathew McDermott tiết lộ thêm rằng Goldman Sachs đang tiến hành thẩm định đối với một số công ty crypto khác nhau, tuy nhiên thông tin chi tiết không được đề cập đến. Đây là động thái phù hợp với tuyên bố của chính bản thân Mathew McDermott, hé mở khả năng Goldman Sachs sẽ bắt đầu “cuộc viễn chinh” mới vào thị trường với tuyên bố trong cuộc phỏng vấn vào tháng trước.

“Chúng tôi thấy một số cơ hội thực sự thú vị, được định giá hợp lý hơn nhiều so với trước đây.”

Ngoài ra, Goldman Sachs cũng nhìn thấy các cơ hội tuyển dụng đối với ngành crypto khi các công ty tiền mã hóa lẫn công nghệ truyền thống liên tục sa thải nhân viên, mặc dù hiện tại ngân hàng đang hài lòng với quy mô đội ngũ của mình.

Nếu nhìn vào những gì mà Goldman Sachs đã hành động thông qua quá trình tiếp nhận crypto trong hai năm trở lại đây như ra mắt sản phẩm giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của Goldman Sachs cho CME Group vào tháng 06/2021, cung cấp cho khách hàng tiếp xúc với quỹ ETH và trở thành ngân hàng lớn đầu tiên ở Mỹ thực hiện giao dịch OTC tiền mã hóa, thì quyết định “vung tiền” vào thị trường vào thời điểm nhạy cảm này là điều không quá đỗi bất ngờ.

Tuy nhiên, bản lĩnh và kinh nghiệm dày dặn của một người chơi lớn như Goldman Sachs đã được thể hiện rất rõ khi phần lớn đều đang bao trùm nỗi sợ hãi.

Mặt khác, “sự tinh tế” của Goldman Sachs còn nằm ở chi tiết khi FTX đang trong thời kỳ hưng thịnh vào tháng 07/2021, Sam Bankman-Fried từng rất dõng dạc tuyên bố: “Một ngày nào đó FTX sẽ mua cả Goldman Sachs và CME“. Khi ấy, Goldman Sachs chỉ lặng im, thậm chí bày tỏ thái độ thiện chí hợp tác cùng FTX ra mắt một “liên minh” crypto mới. Và giờ đây lúc FTX sụp đổ, Goldman Sachs bắt đầu lên kế hoạch bơm tiền nhằm biến “tàn dư” của FTX để lại cho thị trường thành vàng trong tương lai.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: