Goldman Sachs nhận định Metaverse là cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ đô la

Ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs đã dự đoán rằng metaverse có thể là một cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ đô la. 

Nhà phân tích Eric Sheridan của Goldman Sachs đã giải thích về dự đoán metaverse trong một tập “Trao đổi tại Goldman Sachs” gần đây, có tiêu đề “Hiểu metaverse và web 3.0”.

Anh ấy đã được hỏi về sự phát triển của metaverse và cơ hội tiềm năng có thể lớn như thế nào. Nhà phân tích trả lời:

Chúng tôi nghĩ rằng đây có thể là một cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ đô la về mặt doanh thu và kiếm tiền.

“Chúng tôi nhìn vào nền kinh tế kỹ thuật số ngày nay, chiếm khoảng 20%, 25% nền kinh tế toàn cầu… Chúng tôi thấy nền kinh tế kỹ thuật số tiếp tục phát triển và trên hết chúng tôi thấy nền kinh tế ảo sẽ phát triển bên trong và bên cạnh nền kinh tế kỹ thuật số này” nhà phân tích mô tả.

“Đó là cách chúng tôi đưa ra con số cho các kết quả khác nhau, từ 2 nghìn tỷ đô la đến 12 nghìn tỷ đô la, với 8 nghìn tỷ đô la là con số tiềm năng,” ông giải thích.

Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự đoán tương tự vào tháng 11 năm ngoái rằng metaverse là một cơ hội thị trường trị giá 8 nghìn tỷ đô la.

Vào tháng 12, chiến lược gia của Ngân hàng Mỹ, Haim Israel, nói rằng metaverse là một cơ hội lớn, nơi tiền điện tử sẽ được sử dụng rộng rãi như tiền tệ. “Tôi chắc chắn tin rằng đây là một cơ hội lớn, rất lớn” ông nhấn mạnh.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Ark Investment Management, Cathie Wood, cho biết metaverse sẽ là một thị trường trị giá hàng tỷ đô la và nhà quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale Investments cho biết metaverse là một cơ hội kinh doanh trị giá tiềm năng  1 nghìn tỷ đô la.