Goldman Sachs trở thành ngân hàng lớn đầu tiên ở Mỹ thực hiện giao dịch OTC tiền mã hóa

Goldman Sachs, một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới, được cho là đã tiến hành giao dịch quyền chọn tiền mã hóa OTC đầu tiên với công ty đầu tư Galaxy Digital.

Theo nguồn tin từ CNBC báo cáo chính thức vào ngày 21 tháng 3, Goldman Sachs đã giao dịch một công cụ liên kết với Bitcoin (BTC) được gọi là tùy chọn không thể phân phối với quỹ đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng Galaxy Digital. Về cơ bản, đây là loại giao dịch quyền chọn crypto được thanh toán bằng tiền mặt.

Thông qua sự kiện trên, Goldman Sachs đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiên ở Hoa Kỳ thực hiện giao dịch tiền mã hóa OTC, thiết lập dấu hiệu vững chắc cho sự phát triển của thị trường crypto đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Hơn nữa, Goldman Sachs và Galaxy Digital còn thông báo chi tiết hơn rằng cả hai công ty đang có mối quan hệ đối tác liên tục. Galaxy Digital lưu ý động thái thanh toán OTC mới nhất là sự tiếp nối chiến lược quan trọng của quỹ đầu tư để tăng cường khả năng tiếp xúc tiền mã hóa của ngân hàng.

Max Minton, người đứng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về tài sản mã hóa tại Goldman Sachs cho biết:

“Chúng tôi rất vui khi thực hiện giao dịch tùy chọn crypto thanh toán bằng tiền mặt đầu tiên của mình với Galaxy Digital, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mục tiêu dài hạn về của Goldman Sachs về loại tài sản đầy thú vị này.”

Như Coin68 đã đưa tin, Galaxy từng tạo điều kiện vô cùng thuận lợi trong quá trình ra mắt sản phẩm giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của Goldman Sachs cho CME Group vào tháng 6 năm 2021. Khoảng 2 tuần trước, theo dữ liệu từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Goldman Sachs cũng cung cấp cho khách hàng của mình tiếp xúc với ETH thông qua quỹ Ethereum của Galaxy Digital.

Goldman Sachs là một trong những tổ chức tài chính truyền thống lớn nhất tại xứ sở cờ hoa tham gia quyết liệt vào ngành tiền mã hóa. Gã khổng lồ ngân hàng được biết đến với việc ủng hộ Circle, công ty công nghệ blockchain đứng sau phát triển USD Coin (USDC), stablecoin lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường.

Trong năm 2021, Goldman Sachs đã thực hiện một bước đi lịch sử vào thị trường khi tung ra các dịch vụ giao dịch đầu tiên cho sản phẩm phái sinh Bitcoin và Ethereum. Điều thú vị là Goldman Sachs còn thậm chí sở hữu cho riêng mình “bộ sưu tập” dự đoán táo bạo về giá tương lai của cả hai đồng coin lớn nhất thế giới, lần lượt là 100.000 USD cho BTC cũng như 8.000 USD đối với Ether. Không những vậy, xét riêng về không gian metaverse, Goldman Sachs tự tin nhận định lĩnh vực này chính là cơ hội đầu tư trị giá 8 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường trong tương lai.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: