Grayscale có thể nộp đơn kiện SEC nếu Bitcoin ETF tiếp tục bị từ chối

Grayscale có thể đi xa đến mức nộp đơn kiện SEC Hoa Kỳ nếu cơ quan này không chấp thuận ETF Bitcoin giao ngay của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Giám đốc điều hành Michael Sonnenshein cho biết lựa chọn này đã được đưa ra để cân nhắc

Theo đó, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale có thể xem xét việc đệ đơn kiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nếu cơ quan này từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin của mình. SEC dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định về đơn đăng ký của công ty này vào ngày 6 tháng 7. Giám đốc điều hành của Grayscale, Michael Sonnenshein, tiết lộ rằng một vụ kiện có thể xảy ra, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg News vào ngày 28 tháng 3.

Grayscale điều hành quỹ ủy thác Bitcoin trị giá 30 tỷ USD và đã rất thành công. Bản thân công ty là một trong những công ty lớn nhất trên thị trường, với hơn 40 tỷ USD tài sản đang được quản lý. Nó đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin vào tháng 10 năm 2021 và SEC đã trì hoãn phán quyết đến tháng 2 năm 2022.

Sonnenshein nói rằng “tất cả các lựa chọn đều đang được chúng tôi cân nhắc.” Một trong những lập luận được đưa ra là các nhà đầu tư không có sản phẩm giao ngay sẽ chuyển sang các sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai, về bản chất là rủi ro hơn. Tuy nhiên, ông lạc quan về tổng thể, nói rằng vấn đề là khi nào, chứ không phải nếu, một ETF bitcoin giao ngay sẽ được chấp thuận.

Grayscale cũng đã nộp đơn cho một quỹ ETF tập trung vào việc theo dõi các công ty fintech. Điều này vẫn chưa nhận được sự chấp thuận, nhưng nó có nhiều khả năng nhận được sự chấp thuận hơn là một ETF theo dõi Bitcoin trực tiếp.

SEC chịu áp lực phê duyệt ETF

Cho đến nay, SEC đã không chấp thuận bất kỳ ETF Bitcoin giao ngay nào, mặc dù có rất nhiều đơn đăng ký. Cơ quan này đã khá cứng rắn về lập trường của mình đối với ETF tiền điện tử và tin rằng cần phải có các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư tốt hơn.

Tuy nhiên, những người đam mê tiền điện tử đã thúc giục SEC đưa ra quyết định tích cực, nói rằng việc phê duyệt sẽ hợp pháp hóa thị trường và thực sự bảo vệ các nhà đầu tư hơn nữa. Đặc biệt, đã có rất nhiều lá thư được gửi đến SEC, yêu cầu chấp thuận Grayscale Bitcoin ETF. Theo đó, công ty kêu gọi các nhà đầu tư lên tiếng về vấn đề này, và dường như nó đã hoạt động.

ETF dựa trên hợp đồng tương lai đã nhận được nhiều hỗ trợ hơn từ SEC, nhưng các nhà đầu tư đang quan tâm đến ETF giao ngay. ProShares Bitcoin Strategy ETF đã hoạt động rất tốt kể từ khi ra mắt, nhưng rõ ràng là thị trường muốn nhiều hơn thế.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINETFGrayscaleSEC