Grayscale lập quỹ đầu tư cho các dự án blockchain thay thế Ethereum

Grayscale Investments, công ty đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng của Mỹ, cho biết đã thành lập một sản phẩm mới dành riêng cho các blockchain thay thế Ethereum.

Grayscale lập quỹ đầu tư cho các dự án blockchain thay thế Ethereum

Tối ngày 22/03. Grayscale thông báo ra mắt quỹ “Smart Contract Platform ex Ethereum Fund” (GSCPxE), cho phép nhà đầu tư tiếp xúc với các blockchain layer-1 được tạo ra để thách thức vị thế thống trị của Ethereum.

Cụ thể, quỹ GSCPxE sẽ bao gồm các đồng coin sau cùng với trọng số tương ứng: Cardano (ADA) – 24,6%, Solana (SOL) – 24,3%, Avalanche (AVAX) – 17%, Polkadot (DOT) – 16,2%, Polygon (MATIC) – 9,7%, Algorand (ALGO) – 4.3% và Stellar (XLM) – 4,1%.

Đây đều là các đồng tiền đã được Grayscale đưa vào danh mục đầu tư của mình trước đó và không có sự xuất hiện của cái tên nào mới.

CEO Michael Sonnenshein của Grayscale cho biết ý tưởng đằng sau Smart Contract Platform ex Ethereum Fund là để nhà đầu tư được tiếp cận đến nhiều dự án hơn thay vì cho rằng sẽ chỉ có một nền tảng sẽ trở thành “ông vua DeFi”.Ông phát biểu:

“Công nghệ smart contract sẽ là viên gạch nền móng cho sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số, thế nhưng vẫn còn quá sớm để biết liệu cái tên nào sẽ giành chiến thắng – từ việc thu hút và giữ chân các cộng đồng phát triển năng động nhất, cho đến việc đảm bảo nền tảng sẽ luôn duy trì tốc độ xử lý cao, linh hoạt và dễ dàng mở rộng quy mô.”

GSCPxE sẽ là sản phẩm đầu tư thứ 17 được Grayscale cung cấp trên thị trường và là quỹ đầu tư hỗn hợp thứ 3 sau các quỹ Digital Large Cap Fund và quỹ DeFi Fund. Tinh đến ngày 21/03, tổng giá trị tiền mã hóa mà Grayscale đang nắm giữ thông qua những quỹ trên là hơn 36,8 tỷ USD, với đa số vẫn là Bitcoin.

Như đã được Coin68 đưa tin, Grayscale đang trong quá trình thuyết phục SEC cho phép họ biến tất cả các sản phẩm đầu tư của mình thành các quỹ ETF.

Coin68 tổng hợp