Grayscale sẵn sàng đương đầu trong cuộc chiến pháp lý với SEC về quỹ Bitcoin ETF

Giám đốc điều hành Grayscale Michael Sonnenshein cho biết công ty đang chuẩn bị cho một cuộc chiến pháp lý nếu sản phẩm Bitcoin ETF giao ngay của quỹ bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối.

Grayscale sẵn sàng đương đầu trong cuộc chiến pháp lý với SEC về quỹ Bitcoin ETF

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 29 tháng 3, khi được hỏi liệu Grayscale có xem xét tùy chọn kiện SEC theo Đạo luật Thủ tục Hành chính (APA) hay không nếu đơn đăng ký Bitcoin ETF của mình bị cơ quan quản lý tài chính từ chối. Cần lưu ý APA là một trong những “điểm yếu” chí mạng của SEC mà Grayscale đã từng đề cập vào tháng 12 năm ngoái.

Đứng trước câu hỏi trên, CEO Michael Sonnenshein đã tự tin trả lời rằng công ty ông hoàn toàn sẵn sàng cho tất cả trường hợp có thể xảy ra. Bên cạnh đó, ông còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục vận động cho nhà đầu tư trong làn sóng ủng hộ Grayscale về quỹ Bitcoin ETF.

“Nhóm Grayscale đã và đang tập trung toàn bộ nguồn lực của công ty chúng tôi để chuyển đổi GBTC, quỹ Bitcoin hàng đầu của công ty thành một quỹ ETF. Điều thực sự quan trọng là các nhà đầu tư đều thấu hiểu chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng họ.”

Grayscale đã công bố vào tháng 10 năm 2021 rằng họ đang có kế hoạch chuyển đổi quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành quỹ ETF giao ngay được hỗ trợ bằng Bitcoin (BTC) vật lý. SEC đã trì hoãn quyết định phê duyệt sản phẩm vào tháng 12 năm 2021, với lý do cần một khoảng thời gian dài hơn để xem xét các thay đổi được đề xuất, hành động của cơ quan đã được lặp lại vào tháng 2 năm nay.

Hơn nữa, Michael Sonnenshein tiết lộ GBTC ngày nay thuộc sở hữu của các nhà đầu tư ở tất cả 50 tiểu bang và thực sự hiện có hơn 800.000 tài khoản ở Hoa Kỳ, tất cả đều kiên nhẫn chờ đợi sản phẩm được chuyển đổi thành ETF giao ngay.

“Chúng tôi hiện đã có ETF tương lai Bitcoin trên thị trường, đây là một thông báo rất thú vị. Nhưng thật không may, điều này đã buộc các nhà đầu tư phải tham gia vào các sản phẩm tương lai Bitcoin đó, họ không có lựa chọn khách quan hơn. Bởi vì chúng là những sản phẩm duy nhất tồn tại.”

Dù vậy, SEC vẫn mở các thay đổi do Grayscale đề xuất cho công chúng phản hồi. Theo một phân tích được thực hiện cũng trong tháng 2, phản hồi mà cơ quan quản lý nhận được cho thấy 95% nhà đầu tư được hỏi đều ủng hộ quá trình chuyển đổi lên Bitcoin ETF của Grayscale.

Song song với nhiều động thái củng cố cho nỗ lực ETF, gần đây Grayscale cũng đã lập quỹ đầu tư cho các dự án blockchain thay thế Ethereum nhằm mở rộng hơn nữa phạm vi đầu tư đa dạng trong năm nay sau khi phải ghi nhận giá trị tài sản tiền mã hóa của quỹ giảm 17 tỷ USD chỉ trong 2 tháng đầu 2022.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: