Gucci sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử ở Hoa Kỳ vào cuối tháng này

Thương hiệu sang trọng Gucci sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại một số cửa hàng được chọn trên khắp Hoa Kỳ vào cuối tháng này.

Chương trình thử nghiệm sẽ ra mắt tại một số cửa hàng ở Mỹ vào cuối tháng này, với kế hoạch cuối cùng là mở rộng sang tất cả các cửa hàng ở Bắc Mỹ vào mùa hè này, theo Vogue Business.

Các loại tiền điện tử được chấp nhận sẽ bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Wrapped Bitcoin, Litecoin, Dogecoin, Shiba Inu và năm stablecoin được gắn với đô la Mỹ. 

Các khoản thanh toán bằng tiền điện tử của Gucci sẽ thông qua một mã QR được gửi đến khách hàng qua email, cho phép khách hàng đính kèm ví của họ và thanh toán.

Gucci đã thực hiện những bước quan trọng trong việc chuyển sang không gian tiền điện tử và blockchain. Công ty có một nhóm dành riêng cho các sáng kiến ​​tập trung vào Web3 và đã có 19 triệu khách truy cập vào Gucci Garden, trò chơi Roblox của công ty.

Gucci cũng đã mua bất động sản kỹ thuật số trên The Sandbox. Mùa hè năm ngoái, Gucci đã thu hút sự chú ý trên mạng khi một chiếc ví ảo trên Roblox được bán với giá hơn 4.000 USD, vượt quá mức giá trong thế giới thực của nó.