Gucci thử nghiệm chấp nhận thanh toán tiền mã hóa

Hãng thời trang xa xỉ Gucci sẽ bắt đầu thử nghiệm chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng tại Mỹ vào cuối tháng 5 này.

Gucci thử nghiệm chấp nhận thanh toán tiền mã hóa

Theo tạp chí thời trang Vogue, nhà mốt Gucci sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa như là một phần của thử nghiệm mức độ hiệu quả của việc tích hợp crypto vào hoạt động kinh doanh.

Cụ thể, Gucci sẽ hỗ trợ mua hàng bằng Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Wrapped Bitcoin (WBTC), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE), Shuba Inu (SHIB) và 5 stablecoin không được nêu tên.

Người dùng khi thanh toán sẽ nhận được một mã QR gửi đến địa chỉ email của họ, người dùng có thể quét nó bằng ứng dụng ví crypto và chuyển tiền.

Gucci cho biết họ dự định sẽ cung cấp dịch vụ thanh toán crypto tại một số ít cửa hàng tại Mỹ vào cuối tháng 5 và sẽ mở rộng ra trên khu vực Bắc Mỹ nếu thu về kết quả tích cực.

Đây là bước đi tiếp theo vào lĩnh vực tiền mã hóa của Gucci. Trước đó, hãng thời trang đã lập một đội ngũ riêng chuyên nghiên cứu về Web3 và lập một thế giới ảo riêng mang tên “Gucci Garden” dựa trên nền tảng game Roblox. Họ còn tham gia mua đất trong metaverse của The Sandbox.

Nhiều thương hiệu thời trang lớn như Equinox hay Off-White cũng bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa tại các cửa hàng ở New York, London, Paris và Milan.

Coin68 tổng hợp