Gunstar là gì? Thông tin chi tiết về dự án Gunstar

Gunstar là gì?

Gunstar là trò chơi nhập vai trực tuyến, chiến đấu theo lượt có thể tham gia với nhiều người chơi, được xây dựng trên blockchain và tích hợp với công nghệ NFT. Được lấy cảm hứng từ các trò chơi bắn súng toạ độ (Gunny, Gunbound, Worm,…) đã từng làm mưa làm gió.

Với Gunstar, các game thủ có thể thử tài hay phối hợp cùng với đồng đội để tạo ra những cú bắn “siêu ảo ma” hoặc đánh bại đối thủ trong những trận chiến gay cấn để giành chiến thắng và đem về những phần thưởng đầy giá trị.

Khác với game truyền thống, Gunstar mang lại quyền sở hữu thực cho người chơi đối với các tài sản trong game. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để mã hoá những vật phẩm trong trò chơi thành các NFT. Trong vũ trụ ảo Gunstar, mỗi nhân vật, vật phẩm đều có độ hiếm, tính độc đáo và ưu thế riêng biệt, Các thành phần này được coi là tài sản kỹ thuật số có giá trị và có thể giao dịch, trao đổi được.

Giao diện website game gunstar.io

Tổng quan về game

Trong Gunstar, sẽ có 05 vùng đất lớn với tên gọi chung là Fantasy StarWorld. Để giải phóng hoàn toàn Fantasy StarWorld, người chơi sẽ phải bắt đầu từ việc giải phóng lần lượt các thành phố từ “ngoại ô” cho đến “trung tâm”. Đồng hành với người chơi là những NFT Pet (linh thú). NFT Pet được chia thành 6 cấp độ và cấp độ càng hiếm sẽ càng khó gặp, khó thuần phục. Tuy nhiên, việc thuần phục, nâng cấp NFT Pet lại là điều bắt buộc để anh em có thể chiến đấu với các loài quái vật ngày một mạnh mẽ hơn. Tùy vào đặc điểm vùng đất, game sẽ thiết kế những loại linh thú với đặc điểm riêng biệt.

Các vùng đất trong game bao gồm:

Westamerican Island: Là nơi đầu tiên anh em cần khám phá khi bắt đầu trò chơi. Đây cũng là nơi sinh ra và lớn lên của Gun cùng bạn bè (Anna & Lucky). Gun & Anna cũng chính là nhân vật mà người chơi sẽ “nhập vai” để chinh phục trò chơi. Tại đây, nhân vật sẽ trải qua huấn luyện ban đầu để khám phá những kỹ năng của mình, đồng thời tìm ra những NFT Pet phù hợp với kĩ năng của mình, việc chọn linh thú phù hợp với bộ kĩ năng sẽ khiến việc chiến đấu hiệu quả hơn.

Hệ thống linh thú tại đây gồm: Pifating, Rosaging, Woruffing, Radenting, Goastabing, Buthreshing, Gomissing với độ hiếm là normal và chỉ có Fidiving có độ hiếm là Rare.

Americontinent: Là vùng đất nguyên thủy và nguy hiểm ở phía Tây Bắc bản đồ, nơi người chơi sẽ phải chiến đấu thực sự và đồng thời có khả năng thu phục nhiều loại NFT Pet xịn hơn.

Hệ thống linh thú tại đây gồm: Horiding, Catassing, Bawaving, Sniffing với độ hiếm là Rare, Monking với độ hiếm là Elite.

Eastasian: Là một vùng đất còn hoang dã hơn Americontinent, với các loại linh thú cấp bậc cao và hung dữ.

Hệ thống linh thú tại đây gồm: Dobarking, Tortoislowing, Rabbasting, Buffattacking với toàn bộ ở độ hiếm là Elite.

South East Arena: Đây chính là đấu trường của trò chơi với nhiều thử thách hơn. Nơi đây có những linh thú với đẳng cấp hoàn toàn vượt trội so với 03 vùng đất kể trên. Ở đây, người chơi cần đảm bảo nâng cấp linh thú của mình cẩn thận, nhưng vẫn chưa đủ. Đến đây một tính năng khác được khám phá: đó là team work, người chơi sẽ cần một nhóm để phối hợp ăn ý và đánh bại những linh thú cập bậc huyền thoại này.

Hệ thống linh thú trên vùng này khá ít, nhưng dĩ nhiên “rất ra gì và này nọ”: Dinosing, Tigrowling với hiếm Legendary và Eaguning độ hiếm Mythic.

Gunstarican: Là trung tâm và là nơi kết thúc cuộc hành trình của người chơi. Đây cũng là nơi mà người chơi có thể có cơ hội thuần hóa các NFT Pet với cấp bậc “thần thú”.

Hệ thống linh thú trên vùng này: Unicelling với độ hiếm Mythic, Phemortaling và Dragonshining với độ hiếm Ascend.

Như đã nói ở trên, hệ thống NFT Pet rất đa dạng, bao gồm: Normal, Rare, Elite, Legendary, Mythics, Ascend. Thu thập càng đang nhiều NFT Pet có độ hiếm cao sẽ rất có ít cho những trận chiến cũng như một nguồn lợi nhuận lớn khi muốn bán các thú linh này.

Ngoài NFT Pet, game còn cho biết hệ thống có cả Items NFT & House NFT. Cụ thể:

NFT Pet: là các linh vật giúp người chơi lập đội và chiến đấu.

Items NFT: là các phụ kiện như skin, trang bị ingame, vũ khí, dùng để nâng cấp hình ảnh và khả năng chiến đấu của nhân vật.

House NFT: theo bật mí của nhà phát hành game, đây chính là nơi nhân vật có thể sinh hoạt như cuộc sống thực, đồng thời mang ra trao đổi, kinh doanh bất động sản…

Các chế độ chơi trong game

Trong Gunstar, có 4 chế độ chơi tại thời điểm này:
Chiến dịch: Đi chiến dịch / Đánh với boss

Arena: Đánh solo / Đánh theo team

Mỗi người sẽ có một trải nghiệm và mục đích chơi game khác nhau. Bạn nên chơi tất cả chúng để hiểu rõ hơn về cơ chế trò chơi.
Mỗi trận chiến trong trò chơi yêu cầu một số lượng cố định về sức bền của bạn, gọi đó là Sức chịu đựng. Chỉ số đặc biệt này sẽ phục hồi từ từ theo thời gian.

Ưu nhược điểm của game

 • Lối chơi đơn giản, dễ tiếp cận với nhiều người. Hình ảnh trong game gợi cho chúng ta nhớ về game Gunny, Gunbound từ cách đây nhiều năm.
 • Game chưa được ra mắt
 • Chưa có thông tin game được audit

Cách sở hữu token của Gunstar

 • Token của game sẽ được mở bán trên nền tảng GameFi. Dự án sẽ được IGO trên GameFi qua 2 vòng:
 • IGO Pool: $122,600
 • Community Pool: $2,000
 • Thời gian chi tiết:
 • Thời gian tham gia đăng ký: từ 9:00 UTC 19/11 – 05:00 UTC 23/11
 • Người chiến thắng WL thông báo vào 23/11/2021
 • Mở bán bắt đầu vào Thứ 4, ngày 24/11/2011, cụ thể:
 • IGO Phase 1: 11:30 UTC – 12:30 UTC ngày 24/11
 • IGO Phase 2: 12:30 UTC – 12:45 UTC ngày 24/11
 • Community Pool: 12:45 UTC – 13:00 UTC ngày 24/11
 • Listing: 13:00 UTC ngày 25/11
 • Giá bán: $0.035/GST
 • Unlock 20% tại thời điểm Listing, 40% còn lại mở khóa vào tháng thứ 4, 40% còn lại mở khóa vào tháng thứ 8.

Sau khi tiến hành IDO:

Người chơi có thể thu thập token GST và GSC (token trong game, nguồn cung không giới hạn) bằng cách mua trên các sàn DEX/CEX

Tham gia các sự kiện đặc biệt để nhận GST

Staking GST để nhận GSC

Tham gia những trận đấu PvP/PvE để nhận GSC

Thông tin chung về token Thông tin tổng quan

 • Token Name: Gunstar.
 • Ticker: GST
 • Blockchain: BSC
 • Token Standard: BEP-20
 • Contract: đang cập nhật
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 400,000,000 GWT

Token phân bổ như sau:

Token Release Schedule

Token use case

$GST được dùng để:

 • Staking
 • Governance
 • Exchange NFT pet
 • Borrow Pet in Marketplace: Nếu người chơi cần Pet, có thể dùng GST để mượn, người cho mượn sẽ nhận lại GST như một khoản lãi suất.
 • Buy/sell NFT House

Gunstar còn một loại token nữa là $GSC như là token rewards chính trong game, tương tự như vai trò của SLP trong Axies. GSC cũng có một số chức năng nhất định:

Sử dụng trong quay số ngẫu nhiên để nhận vật phẩm

Ghép các mảnh ghép tạo thành NFT Pet hoàn chỉnh

Mua thú cưng (có giới hạn thanh toán/ngày)

Trả tiền thuê nhà

Cách thức dòng tiền dịch chuyển trong game Gunstar

Roadmap

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác Đội ngũ dự án

Hoang Hiep – CEO: hiện tại đang là CFO và CIO của Wings Venures đã thành công với nhiều dự án trước đây. Có nhiều kinh nghiệm trong thị trường khi từng là Angle Investors cho nhiều dự án crypto trong và ngoài nước.

Minh Nhat – CMO: hiện tại là CEO của Black Venture, tham gia nghiên cứu blockchain từ năm 2017 với nhiều thành công trong thị trường. Tạo được nhiều danh tiếng và ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng

Diep Tran – CTO: Trưởng bộ phận lập trình tại Gameloft, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành phát triển game với nhiều game nổi tiếng được đánh giá rấ cao như Asphalt, Minion Rush….

Dinh Nguyen – COO: quản lý khâu đảm bảo chất lượng tại Gameloft, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành phát triển game với nhiều game nổi tiếng được đánh giá rấ cao như Asphalt, Minion Rush….

Nhà đầu tư

Đối tác, cố vấn

Dự án còn có sự tham gia của 02 advisor nhiều kinh nghiệm là Thi Truong (CEO tại Icetea Labs) và Matthijs Van Driel (CEO tại Magnus Capital).

Đánh giá, nhận định

Tuy là một game Việt Nam nhưng dự án có một đội ngũ có kinh nghiệm và có tiếng nói trong cộng đồng crypto Việt Nam, qua đó cho thấy dự án sẽ được fomo thế nào khi ra mắt.

Ra mắt trong thời gian này dự án sẽ phải cạnh tranh với nhiều dự án Gamefi khác nhưng nếu dự án chỉn chu thì hoàn toàn có khả năng phát triển.

Theo roadmap, dự án sẽ ra mắt version 1 của game vào Q4 tới đây cho thấy dự án âm thầm phát triển game hoàn chỉnh rồi mới mở bán token cho cộng đồng chứ không dự một số dự án khác là mở bán token trước rồi phát triển game sau. Và trong roadmap có đề cập đến Metaverse, một trong những từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây.

Về use case: dự án phân chia rõ chức năng cho từng loại token trong game, với các tính năng cần thiết trong game đều yêu cầu phải có token GST. Việc trao đổi mua bán NFT cũng phải sử dụng token GST làm phí giao dịch. Điều này khiến cho giá token sẽ được tăng cao nếu game thu hút được lượng người chơi lớn. Ngoài ra, việc có thêm 1 loại token in-game (GSC) sẽ giúp giá token GST sẽ được duy trì cân bằng hơn, tránh tình trạng giá bất ngờ tăng quá cao khiến những người chơi đến sau không thể tiếp cận vì chi phí quá đắt đỏ, hoặc một khi trò chơi đi vào giai đoạn bão hòa thì lượng token sẽ bị xả liên tục do người chơi kiếm được mỗi ngày và không có nhu cầu tiếp tục phát triển nhân vật của mình.