Chính sách

Hạ viện Hoa Kỳ phê duyệt dự luật chống giám sát CBDC  

Hạ viện đã bỏ phiếu để duy trì quyền lực của Quốc hội đối với bất kỳ đợt phát hành CBDC hiện tại hoặc tương lai nào.

Vào ngày 23 tháng 5, các thành viên Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu cho Đạo luật chống giám sát của đảng Cộng hòa CBDC (H.R.5403) cấm Cục Dự trữ Liên bang phát triển hoặc tung ra một loại tiền kỹ thuật số được chính phủ hỗ trợ bằng đồng đô la.

Đảng Cộng hòa đa số Whip Tom Emmer đề xuất các chính sách, lập luận rằng một số ngân hàng trung ương do Fed phát hành al currency (CBDC) sẽ có hậu quả thảm khốc đối với quyền riêng tư tiền tệ của Mỹ.

CBDC là một dạng kỹ thuật số của tiền pháp định của một quốc gia, được quản lý bởi ngân hàng Apex của một quốc gia và được tạo ra cho các giao dịch bán lẻ hoặc bán buôn. Sự thúc đẩy của Nghị sĩ Emmer về một lệnh cấm chung đối với cả hai đã nhận được sự ủng hộ từ Hạ viện.

Các sửa đổi hạn chế Cục Dự trữ Liên bang tiến hành thí điểm và các chương trình nghiên cứu về CBDC cũng đã được thông qua. Các thành viên GOP nhấn mạnh rằng kết luận trước đó “Projec t Hamilton” là một sự bỏ qua trắng trợn đối với việc giám sát lập pháp.

“Luật pháp của tôi đảm bảo rằng chính sách tiền tệ kỹ thuật số của Hoa Kỳ vẫn nằm trong tay người dân Mỹ để bất kỳ sự phát triển nào của tiền kỹ thuật số đều phản ánh các giá trị của chúng ta về quyền riêng tư, chủ quyền cá nhân và khả năng cạnh tranh trên thị trường tự do”, Dân biểu Emmer nói sau cuộc bỏ phiếu.

Trong hơn hai năm, chúng tôi đã làm việc để giáo dục, phát triển sự hỗ trợ và thông qua luật quan trọng này, ngăn chặn các quan chức không được bầu ban hành một công cụ giám sát tài chính để làm suy yếu cơ bản các giá trị Mỹ của chúng ta. – Tom Emmer (@ GOPMajorityWhip) ngày 23 tháng 5 năm 2024

Chiến thắng gấp đôi cho tiền điện tử ở Washington

Hỗ trợ cho Đạo luật Chống Nhà nước Giám sát CBDC đã tham gia bipartisan b tạo ra một khuôn khổ tiền tệ kỹ thuật số. Vào ngày 22 tháng 5, Hạ viện cũng đã bỏ phiếu ủng hộ Đạo luật Đổi mới và Công nghệ Tài chính cho Thế kỷ 21, được gọi là Đạo luật FIT21.

Đạo luật FIT21 làm rõ việc giám sát tiền điện tử chung giữa Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) và SEC Hoa Kỳ. CFTC quản lý các thị trường hàng hóa kỹ thuật số, bao gồm các sàn giao dịch và đại lý môi giới.

Cả hai dự luật sẽ được trình lên Thượng viện để điều trần thêm và có thể tăng giá khi những người ủng hộ tiền điện tử vận động hành lang cho các chính sách quản lý tiến vào cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ.

Theo Crypto News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.