Hacker chiếm quyền kiểm soát Twitter chính chủ của Gate.io

Trang web giả mạo sàn giao dịch tiền mã hóa Gate.io đã tích cực “phát quà” cho người dùng ngây thơ, từ đó rút cạn tiền của họ.

Hacker chiếm quyền kiểm soát Twitter chính chủ của Gate.io

Vào sáng nay (22/10), tin tặc đã chiếm lấy tài khoản Twitter chính chủ của sàn giao dịch tiền mã hóa Gate.io, gắn trang web “tặng quà” giả mạo để lừa lọc người dùng.

Twitter là một trong những phương tiện truyền thông xã hội tiếp cận cộng đồng crypto hiệu quả nhất. Cũng chính vậy mà tin tặc thường xuyên lui tới đây để lợi dụng lòng tin người dùng trục lợi. 

Kẻ tấn công chưa tìm ra danh tính đã chiếm đoạt tài khoản Twitter của Gate.io và thay đổi URL trang web từ Gate.io thành gąte.com (https://xn--gte-ipa.com/) – một trang web lừa đảo mạo danh sàn giao dịch.

Hacker đã thay đổi URL trang web từ Gate.io thành gąte.com

Trang web giả mạo đã treo thưởng lên đến 500.000 USD đồng thời yêu cầu người dùng kết nối ví như MetaMask để nhận quà, từ đó chiếm luôn ví và rút sạch tiền. 

Trang web mạo danh sàn Gate.io đăng sự kiện giả mạo

Song đến thời điểm viết bài, tài khoản có tick xanh của Gate đã được điều chỉnh lại đúng trang web của sàn và chính chủ vẫn chưa lên tiếng về sự cố trên.

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi qua đã liên tục xảy ra nhiều sự cố bảo mật, gần nhất là dự án DeFi Olympus DAO vào đêm muộn 21/10 và giao thức lending Moola Market cách đây ba ngày trước. Giữa lúc các chiêu trò gian lận tiền mã hóa đang “lập đỉnh” và trở nên ngày càng tinh vi hơn, người dùng hãy hết sức thận trọng trước khi bấm vào bất cứ liên kết nào.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: