Hai chỉ số on-chain cho thấy Bitcoin đã gần chạm đáy

Đợt bán tháo gần đây đã kéo dài xu hướng giảm giá ngắn hạn của Bitcoin.

Bitcoin (BTC) vẫn đang giao dịch gần 30.000 đô la, đánh dấu mức đáy của giá kéo dài một năm. Đợt bán tháo gần đây đã kéo dài xu hướng giảm giá ngắn hạn của Bitcoin.

Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 1,48% xuống 1,29 nghìn tỷ đô la vào thời điểm viết bài. 

Khi Bitcoin tiếp tục giảm xuống dưới 30 nghìn đô la, hai chỉ số này có thể cho thấy rằng Bitcoin có thể gần chạm đáy.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đạt đến mức tháng 3 năm 2020

Trong bối cảnh nỗi sợ hãi phổ biến trên thị trường tiền điện tử, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã giảm xuống 8 vào ngày hôm qua, đánh dấu mức độ “sợ hãi tột độ” nghiêm trọng.

Theo nhà phân tích tiền điện tử Ali Martinez, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm. 

Các phân tích cũng cho thấy tâm lý thị trường tương tự trong cuộc tàn sát tháng 3/2020. Bitcoin chạm đáy gần $3.800 vào tháng 3 năm 2020 trước khi tiếp tục tăng tích cực.

Tay yếu đang run

Theo nền tảng phân tích on-chain Santiment, các địa chỉ không hoạt động của Bitcoin đã tích cực hơn trong tuần qua, dẫn đến sự gia tăng đột biến trong Age Consumed.

Thông thường, khi các mức tăng đột biến của Age Consumed xảy ra trong quá trình giảm giá, điều đó cho thấy rằng những người yếu tay đang thoát ra.

Age Consumed vẫn là một chỉ báo ổn định để phát hiện sự đảo chiều trong trung và dài hạn.