Hai lãnh đạo layer-1 top đầu “khịa” nhau trên Twitter

Vào tối qua (16/10), xôn xao thông tin hai vị lãnh đạo cầm trịch hai nền tảng layer-1 top đầu đấu khẩu với nhau trên Twitter.

Hai lãnh đạo layer-1 top đầu “khịa” nhau trên Twitter

Cụ thể, nhà sáng lập Polygon là ông Sandeep đã có pha chỉ trích thậm tệ co-founder Solana Labs, chê bai Solana yếu kém và dè bỉu blockchain này không tập trung phát triển sản phẩm mà “rảnh hơi” đi tâng bốc Ethereum.

“Thật đáng buồn khi thấy những dòng tweet như vậy từ các nhà lãnh đạo của Layer-1 top đầu. Họ nên dành nhiều thời gian hơn để cải thiện sản phẩm của chính mình hơn là tôn sùng ETH. Bây giờ người dùng chỉ muốn xem các sản phẩm thực tế, nhưng chúng đang rất yếu.” 

Như Coin68 đã thông tin, từ đầu năm đến nay mặc cho downtrend, Polygon vẫn tiếp tục lập thêm nhiều thành tựu trong hành trình trưởng thành và phát triển, đặc biệt là sau khi được rót vốn 450 triệu USD vào tháng 2. Báo cáo hoạt đông quý 2/2022 đầy phấn khởi đã làm bàn đạp cho nhiều nước đi gần đây của Polygon. Tính đến tháng 8/2022, Polygon đã cán mốc 37.000 dApp, tăng trưởng đầy ngoạn mục 400% so với đầu năm

Bên cạnh việc tung ra nhiều sản phẩm ấn tượng như giải pháp Avail hỗ trợ xây dựng sidechain; mạng con “Supernet”; Nightfall – giải pháp mở rộng cho doanh nghiệp; zkEVM – giải pháp layer-2 dựa trên ZK-Rollups, công nghệ được nhà sáng lập Ethereum gọi là “kẻ thay đổi thời cuộc”. Polygon còn trở thành blockchain được nhiều ông lớn chọn xây dựng giao thức hay tích hợp như Circle, Tether, Facebook (thí điểm NFT), Reddit (ra mắt sàn giao dịch NFT), mạng xã hội Lens Protocol của Aave hay Starbucks (xây dựng hệ thống điểm thưởng NFT)…

Trong khi đó, Solana vẫn đang chật vật với sự cố nghẽn mạng “lần thứ N” của mình và chủ yếu vẫn đang “hưởng ké” sự thành công của các dự án NFT mới nổi, dù ban đầu đây chỉ là một phân nhánh nhỏ trong hệ sinh thái tổng thể. 

Tại thời điểm đưa tin, MATIC đang được giao dịch quanh mốc 0,81 USD, tăng nhẹ gần 2% trong 24h qua và còn cách mức ATH 2,923 USD ngày 27/12 năm ngoái khoảng 3,6 lần giá. Ngược lại, 1 SOL đang có giá 30,27 USD, tức đã chia khoảng 8,5 lần so với mức đỉnh 259,9 USD hồi ngày 01/11/2021.

Đồ thị 1D của cặp MATIC/USDT trên sàn Binance vào lúc 13:30 PM ngày 17/10/2022
Đồ thị 1D của cặp SOL/USDT trên sàn Binance vào lúc 13:30 PM ngày 17/10/2022

Trên đây không phải lần “cà khịa” đầu tiên của Sandeep đối với nhiều tên tuổi lớn trong ngành. Song đây có thể chỉ là một chiến thuật thu hút sự chú ý của mọi người đến Polygon, hoặc cũng có thể là con dao 2 lưỡi, tố giác Sandeep “thích tọc mạch” chuyện người khác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: