Hai nhà sáng lập Three Arrows Capital bị gửi trát của tòa án qua… Twitter

Vì không biết tung tích hiện tại của Zhu Su và Kyle Davies, phía chủ nợ của Three Arrows Capital đã gửi trát của tòa án đến hai nhân vật này qua Twitter.

Hai nhà sáng lập của Three Arrows Capital: Zhu Su (trái) và Kyle Davies (phải)

Hai nhà sáng lập Zhu Su và Kyle Davies của Three Arrows Capital, quỹ đầu tư tiền mã hóa đã phá sản hồi giữa năm 2022 và góp phần gây ra cuộc khủng hoảng thanh khoản trên thị trường tiền mã hóa, đã bị gửi trát lệnh của tòa án thông qua mạng xã hội Twitter vì không biết tung tích hiện tại đang ở đâu.

Tối ngày 05/01/2023, một tài khoản Twitter của bên được cho là đơn vị thanh lý tài sản của Three Arrows Capital đã đăng tải các hồ sơ của tòa án, yêu cầu hai nhà sáng lập phải tuân thủ.

Cụ thể, Tòa án Singapore yêu cầu Zhu Su và Kyle Davies phải cung cấp các thông tin liên quan đến hoạt động của Three Arrows Capital, bao gồm sổ sách, hồ sơ, chứng từ,… phục vụ xử lý vụ án phá sản của quỹ.

Chưa dừng lại ở đó, Tòa án phá sản Quận Nam New York còn ra lệnh cho ông Davies, một công dân Mỹ, phải cung cấp các thông tin cần thiết cho đơn vị thanh lý tài sản.

Đại diện đơn vị thanh lý cho biết:

“Chúng tôi vẫn đặt mục tiêu đẩy nhanh tiến độ thanh lý tài sản của Three Arrows Capital để tối đa hóa lượng tài sản có thể khôi phục cho chủ nợ. Tuy nhiên, hai nhà sáng lập lại từ chối hợp tác với chúng tôi, vì vậy, chúng tôi đã được cả hai tòa án Singapore và Mỹ ra lệnh phải cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết thông qua email và các tài khoản Twitter hay sử dụng.”

Đây có thể nói là hành động gia tăng mức độ đe dọa pháp lý từ phía đơn vị thanh lý sau khi cáo buộc hai nhà sáng lập Three Arrows Capital cố tình bỏ trốn và lẩn tránh các yêu cầu hợp tác nhằm khôi phục tài sản của quỹ. Sau sự sụp đổ của quỹ đầu tư crypto đặt tại Singapore này, ông Zhu Su được cho là đã di chuyển sang Dubai (UAE), còn ông Kyle Davies thì “ở ẩn” tại Bali (Indonesia). Cả hai quốc gia này đều không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ.

Tính đến đầu tháng 12/2022, đơn vị thanh lý khẳng định mới chỉ có thể nắm trong tay 35,6 triệu USD tài sản của Three Arrows Capital, trong khi quỹ bị tuyên bố là nợ đến 3,5 tỷ USD.

Hai nhà sáng lập Zhu Su và Kyle Davies thì sau quãng thời gian dài giữ im lặng đã bất ngờ hoạt động sôi nổi trở lại trên Twitter kể từ sau khi FTX sụp đổ và phá sản, liên tục đưa ra các tuyên bố rằng FTX – Alameda đã cố tình “chơi xấu” khiến Three Arrows Capital lâm vào cảnh khốn cùng. Mới đây, khi có thông tin DCG – Genesis cũng dính vào khủng hoảng, ông Zhu Su lại đăng giả thuyết đổ lỗi cho FTX – DCG cấu kết với nhau để hạ bệ Three Arrows Capital.

Cả Zhu Su lẫn Kyle Davies đều chưa đưa ra bất kỳ bình luận mới nào trên Twitter là trát lệnh của tòa án Singapore và New York.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: