Hàn Quốc điều tra Bithumb vì nghi vấn trốn thuế

Cơ quan thuế quốc gia Hàn Quốc (NTS) vừa tiến hành một “cuộc điều tra đặc biệt” đối với Bithumb Korea và Bithumb Holdings.

Hàn Quốc điều tra Bithumb vì nghi vấn trốn thuế

Theo hãng thông tấn Yonhap, các nhân viên NTS đã khám xét lục soát văn phòng của Bithumb tại Gangnam (phía nam thủ đô Seoul), nhằm tìm kiếm và thu giữ các bằng chứng phục vụ công tác điều tra.

Các nguồn tin cho biết, giới chức thuế vụ NTS đang nghi ngờ Bithumb Korea, Bithumb Holdings và các chi nhánh con đã khai báo không trung thực thu nhập cũng như có hành vi trốn thuế khác, thông qua các giao dịch trong và ngoài nước.

Song đây không phải là lần đầu tiên sàn Bithumb đối mặt với cuộc điều tra thuế. NTS từng sờ gáy công ty vào năm 2018 và tịch thu 80 tỷ won (64 triệu USD) tiền thuế thu nhập

Mặc dù đạt hơn 1.000 tỷ USD khối lượng giao dịch, Bithumb dường như vẫn đang vật lộn trong nhiều năm qua. Gần đây, văn phòng Bithumb còn bị khám xét để phục vụ công tác điều tra Terraform Labs sau cú sập lịch sử của hệ sinh thái Terra. Trở lại năm 2020, Bithumb cũng từng vướng vào một số vụ kiện, thậm chí đã có tin đồn sắp về tay Huobi

Đến cuối tháng 7/2022 cũng rộ lên thông tin cho rằng Bithumb sẽ sớm về tay FTX, song dường như thương vụ đã “chìm xuồng” kể từ khi FTX phá sản. Tại thời điểm đó, nền tảng này đang sở hữu hơn 8 triệu người dùng và xử lý khối lượng giao dịch trung bình khoảng 569 triệu USD.

Bithumb Holdings gần đây còn gây chú ý với một vụ kiện chống lại cựu Chủ tịch Lee Jung-Hoon, người được tuyên “trắng án” với tội danh lừa đảo 100 triệu USD. Các công tố viên Hàn Quốc cũng đã thẩm vấn Kang Jong-hyun, một cựu chủ tịch khác của Bithumb và em gái của ông là Kang Ji-yeon về một vụ tham ô liên quan.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: