Hàn Quốc điều tra các sàn giao dịch tự phát hành và niêm yết token

Các cuộc điều tra sơ bộ phản ánh hầu hết các sàn giao dịch crypto ở Hàn Quốc đều chấp hành theo quy định trong nước.

Hàn Quốc điều tra các sàn giao dịch tự phát hành và niêm yết token

Kể từ sau cú sập của FTX-FTT, Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KoFIU) đã mở một cuộc điều tra các sàn giao dịch tiền mã hóa có niêm yết token tự phát hành, tức các đồng coin sàn.

Theo quy định, các sàn crypto tại Hàn Quốc không được phép phát hành token của mình, cuộc điều tra hôm nay cũng nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư.

Theo kết quả rà soát sơ bộ, nhìn chung tất cả các sàn giao dịch crypto tại xứ phù tang đều không vi phạm quy định. Tuy nhiên, người phát ngôn của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) cho biết sẽ can thiệp sâu hơn vì vẫn còn nghi ngờ liên quan.

Flata Exchange là một trong những nghi phạm và đang bị điều tra vì niêm yết token FLAT của sàn vào tháng 1/2020, tờ Yonhap đưa tin. 

Trung bình, có 297.229 người dùng đại hàn truy cập vào FTX.com hàng tháng và xứ sở kim chi cũng đứng đầu bảng xếp hạng các quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự sụp đổ của FTX, CoinGecko thống kê.

Top những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ thảm họa FTX

Mặt khác, dù sự cố LUNA-UST đã đi qua được 6 tháng, chính quyền Hàn Quốc vẫn truy đuổi vụ việc đến nay. Mới đây, đã đóng băng khoảng 104,4 triệu USD (140 tỷ won) từ nhà đồng sáng lập Terra Shin Hyun-seong, do nghi ngờ thu lợi bất chính.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: