Hãng hàng không khổng lồ của Tây Ban Nha chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán

Một trong những công ty hàng không lớn nhất ở Tây Ban Nha – Vueling – sẽ hợp tác với BitPay để cho phép khách hàng thanh toán vé bằng một số loại tiền điện tử bắt đầu từ năm 2023.

Vueling chấp nhận tiền điện tử

Theo một thông cáo báo chí gần đây, hãng hàng không có trụ sở tại Barcelona sẽ sử dụng công nghệ Universal Air Travel Plan (UATP) để tích hợp dịch vụ một cách hiệu quả hơn.

Ban đầu, Vueling sẽ hỗ trợ 13 loại tiền điện tử, bao gồm một số loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, chẳng hạn như Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE), Shiba Inu (SHIB ), và những người khác.

Giả sử động thái này xuất hiện vào tháng 1 năm 2023 (theo kế hoạch), hãng hàng không Tây Ban Nha sẽ trở thành hãng hàng không giá rẻ đầu tiên ở châu Âu nói “có” với tài sản kỹ thuật số như một phương thức thanh toán.

Jesús Monzó – Giám đốc Chiến lược tại Vueling – tin rằng động thái này tái khẳng định vị thế của công ty như một “hãng hàng không kỹ thuật số”.

Về phần mình, Phó Chủ tịch Tiếp thị của BitPay – Merrick Theobald – cho biết Vueling “nhận ra tiềm năng của tiền điện tử để biến đổi ngành hàng không, giúp thanh toán nhanh hơn, an toàn hơn và ít tốn kém hơn trên quy mô toàn cầu”.

Vueling là hãng hàng không lớn nhất ở Tây Ban Nha về quy mô đội bay và số lượng điểm đến. Nó bay đến hơn 120 địa điểm trên khắp Châu Âu, Châu Phi, Châu Á và Trung Đông.

Đầu năm nay, Vueling cũng đã tham gia vào Metaverse. Cụ thể, nó cho phép khách hàng tham quan và đặt chuyến đi của họ với hãng thông qua các kênh phân phối trong thực tế ảo.

Tiền điện tử và ngành hàng không

Năm ngoái, sân bay lớn nhất của Venezuela – Sân bay Quốc tế Simón Bolivar – đã tiết lộ ý định chấp nhận tài sản kỹ thuật số như một phương tiện thanh toán. Giám đốc Freddy Borges lập luận rằng sáng kiến ​​này có thể thúc đẩy ngành du lịch trong nước:

Cũng giống như hành khách Nga đến Margarita, họ cũng sẽ đến La Guaira thông qua Conviasa, vì vậy chúng ta phải tiến bộ trong các hệ thống kinh tế và công nghệ mới có thể tiếp cận được.

Hãng hàng không Emirates của Dubai cũng đưa ra tham vọng tương tự. Một tháng trước, công ty cho biết họ có kế hoạch sử dụng Bitcoin như một phương thức thanh toán đồng thời bổ sung NFT trên trang web của mình để giao dịch.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINVueling