Hàng loạt công ty Web3 hợp tác với kỳ lân Stripe

Nhiều công ty Web3 đang bắt tay với kỳ lân fintech Stripe, tích hợp giải pháp trao đổi onramp giữa tiền pháp định và tiền mã hóa.

Hàng loạt công ty Web3 hợp tác với kỳ lân Stripe

Nhiều công ty hiện đang tích hợp dịch vụ của họ thông qua quan hệ đối tác mới với gã khổng lồ thanh toán Stripe.

NFT marketplace Magic Eden, nền tảng streaming blockchain Audius và nhà cung cấp ví Argent là một trong những đối tác đầu tiên, theo thông báo được Stripe đăng tải ngày 01/12.

Ngoài ra, sàn DEX Orca, startup game blockchain Fractal và nhà phát hành ví Backpack cũng góp mặt trong chương trình này.

Giờ đây, khách hàng có thể mua crypto bằng fiat trực tiếp trên các nền tảng, mà không cần chuyển tài sản thành crypto trước.

Onramp là một tiện ích tùy chỉnh mà các nhà phát triển có thể nhúng trực tiếp vào sàn giao dịch phi tập trung, nền tảng NFT, ví hoặc dApp của họ. Stripe xử lý tất cả KYC, thanh toán, gian lận và tuân thủ, loại bỏ nhu cầu tích hợp nhiều dịch vụ của bên thứ ba.

Stripe ra mắt dịch vụ hỗ trợ các công ty Web3 riêng biệt vào tháng 3 năm nay. Đây là động thái hỗ trợ đầu tiên của kỳ lân này đối với ngành tiền mã hóa, ngay sau khi công bố kế hoạch thành lập nhóm kỹ sư chuyên về crypto hồi tháng 10/2021.

CEO kiêm co-founder của Stripe Patrick Collison từng cho biết ông “rất hoài nghi về bất kỳ ai kiên quyết rằng tiền mã hóa sẽ hữu dụng”, nhưng cũng thừa nhận các công ty nên thử điều mới, ngay cả khi cơ hội thất bại cao.

Công ty trị giá 95 tỷ USD đã huy động được 600 triệu USD vòng Series H vào tháng 5 năm ngoái, chính thức vượt SpaceX của Elon Musk trở thành startup tư nhân có giá trị nhất. Song, mới đây phải đối mặt với làn sóng sa thải nhân sự toàn cầu, ngừng hợp đồng lao động với 14% nhân viên

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: