Helium (HNT) hợp tác với “ông lớn” viễn thông T-Mobile để mở rộng dịch vụ cung cấp mạng 5G

Nova Labs, công ty đứng sau phát triển blockchain Helium, cho biết người dùng mạng sẽ được phủ sóng 5G trên toàn quốc trong phạm vi nước Mỹ thông qua thỏa thuận 5 năm mới với gã khổng lồ di động T-Mobile.

Helium (HNT) hợp tác với “ông lớn” viễn thông T-Mobile để mở rộng dịch vụ cung cấp mạng 5G

Theo thỏa thuận, Nova Labs sẽ có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ di động sử dụng cả hai mạng. Điều này có nghĩa Nova Labs được cho phép sử dụng mạng lưới toàn quốc của T-Mobile để cung cấp vùng phủ sóng cho khách hàng di động Helium ở những nơi không tồn tại mạng Helium 5G. Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ.

Thông báo được đưa ra khi Nova Labs có kế hoạch ra mắt Helium Mobile, cho phép người đăng ký kiếm được phần thưởng bằng các token trong hệ sinh thái Helium khi sử dụng mạng.

Boris Renski, Tổng giám đốc của Nova Labs, cho biết:

“Với mô hình mà chúng tôi đang theo đuổi, điều quan trọng cần phải được làm rõ là chúng tôi không tìm cách thay thế các nhà khai thác di động lớn bằng mạng của mình, chúng tôi đang xây dựng một mạng có thể là sự bổ sung cho mạng vĩ mô hiện có của họ.”

Theo Nova Labs, phiên bản beta của dịch vụ này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2023. Mạng Helium là một mạng lưới các điểm phát sóng không dây phi tập trung nhằm mục đích cung cấp một giải pháp thay thế cho dịch vụ dữ liệu di động hoặc internet có dây. Hiện có 900.000 điểm phát sóng trên toàn thế giới.

Ngoài ra, có thể dễ dàng nhận thấy rằng sản phẩm Helium Mobile sắp được cho ra mắt bởi chính nền tảng hoàn toàn tương đồng với kế hoạch ra smartphone Web3 và cửa hàng ứng dụng dApp của Solana. Điều thú vị là trong tháng cuối tháng 08/2022, Helium cũng đã đề xuất dịch chuyển toàn bộ hệ sinh thái sang Solana.

Song, bất chấp làn sóng FUD liên tục “đe dọa” đến sự phát triển của Helium trong thời gian gần đây chẳng hạn hàng loạt bằng chứng cáo buộc “mờ ám” trong hoạt động kinh doanh hay bị tố giác đánh lừa nhà đầu tư bằng các mối quan hệ đối tác giả tạo nhưng Helium đang trở lại mạnh mẽ và chứng minh họ là một dự án “nghiêm túc” sau mối quan hệ đối tác với T-Mobile vừa được thiết lập.

Giá HNT ngay sau khi thông tin trên được đưa ra đã có phản ứng rất tích cực, tăng vọt từ mức thấp 4,4 USD lên 5,46 USD trước khi điều chỉnh và giao dịch xung quanh 4,75 USD tại thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ 1H giá HNT/USDT. Nguồn: Binance

T-Mobile là nhà mạng lớn thứ ba ở Mỹ với tập đoàn viễn thông Đức nổi tiếng Deutsche Telekom (DT) là cổ đông chính. Về phía Deutsche Telekom, tổ chức đã quá thân thuộc với tiền mã hóa trong một năm trở lại đây, đi từ việc trở thành một trong những nhà cung cấp dữ liệu chính cho Chainlink cho đến quyết định mua CELOsử dụng dịch vụ Coinbase Custody để lưu trữ số lượng lớn token CELO của mình. Ngoài ra, Deutsche Telekom còn đầu tư vào Polkadot (DOT) với tư cách là nhà xác thực để cung cấp, vận hành an toàn và bảo trì hệ thống.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: