Hiếu PC bóng gió những ai đó lấy danh tiếng để "lùa gà", khẳng định một điều mà các nhà đầu tư phải cực kỳ cảnh giác!

Ngay khi drama về những nhân vật có danh tiếng gần đây luôn bị gắn mác “lùa gà”, Hiếu PC đã có những chia sẻ về quan điểm của mình.

Trong vài ngày gần đây, “drama” giữa ViruSs và một chuyên gia đầu tư có tiếng tại Việt Nam trong lĩnh vực tài chính có tên Zet Under (tên thật: Trần Văn Phúc) nhận được nhiều sự quan tâm.

Bắt đầu từ những video chia sẻ kinh nghiệm của mình về tiền mã hoá trên kênh TikTok có hơn 1,6 triệu người theo dõi của ViruSs, Zet Under để lại bình luận “Kinh nghiệm thị trường chưa được 3 tháng đã đi lùa gà rồi à!”. Chính câu nói này đã gây ra cuộc tranh luận lớn bùng nổ khắp mạng xã hội.

Drama của ViruSs những ngày gần đây

Ngay thời điểm nhạy cảm này chia sẻ của những chuyên gia an ninh mạng hay những người đầu tư tài chính nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Mới đây, trên Facebook cá nhân của mình, Hiếu PC đã lên tiếng nói rõ quan điểm của mình về những vấn đề liên quan đến đầu tư tiền mã hoá và các dự án lừa đảo. Mặc dù không trực tiếp nhắc đến tên ViruSs hay Zet Under nhưng nhiều netizen ngầm hiểu Hiếu PC cũng đang nói đến drama này.

Hiếu PC có những chia sẻ nhận được nhiều sự chú ý

Chia sẻ của Hiếu PC khiến ai cũng ngầm hiểu đến drama của ViruSs thời gian gần đây

Sở dĩ những chia sẻ của Hiếu PC nhận được nhiều sự chú ý vì anh chàng đã trở thành cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng thời gian gần đây. Tuy trở về Việt Nam chưa lâu nhưng anh đã và đang góp sức mình vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống Lừa Đảo. Đồng thời anh cũng đang làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), trở thành một chuyên gia an ninh mạng với nhiều chia sẻ nhận được sự quan tâm.

Trong bài viết của mình, Hiếu PC chia sẻ anh biết gần đây có rất nhiều vụ lợi dụng blockchain để “lùa gà”. Anh cũng cảnh báo mọi nhà đầu tư không nên vì lợi ích trước mắt mà chạy theo hoặc bị danh tiếng của người nào đó quảng bá về nó mà đầu tư.

Hiếu PC cũng nhấn mạnh nhắc lại về vấn đề luật pháp và quy định hiện hành của Việt Nam và trên thế giới không bảo vệ nhà đầu tư trong thị trường này. Do đó các nhà đầu tư vào tiền mã hoá phải cực kỳ thận trọng. Anh chàng cũng cho biết những quan điểm của mình là trung lập nhằm cảnh báo người dùng chứ không khẳng định bất cứ dự án nào là lừa đảo hay không.

Cách đây không lâu, Hiếu PC cũng cho biết trong tương lai, anh sẽ hợp tác với một số tổ chức chống scam về tiền ảo trên thế giới để đưa ra những cảnh báo liên quan đến vấn đề này. Hiếu PC cho biết thêm anh rất mong những chia sẻ của mình sẽ giúp được mọi người tránh bị lừa mất ví, mất tiền đầu tư vào những đồng coin ảo, “lùa gà”, giả mạo…

Nguồn: kenh14