Hiểu thêm về cơ chế bảo vệ giá IDO của Degis (DEG)

Degis, một nền tảng bảo hiểm phi tập trung, vui mừng chia sẻ thông tin chi tiết về cơ chế Bảo vệ giá IDO độc quyền trên Avalaunch.

Hiểu thêm về cơ chế bảo vệ giá IDO của Degis (DEG)

Giao thức đầu tiên được áp dụng cơ chế bảo vệ giá IDO

Từ ngày 20/07, Degis sẽ cung cấp cơ chế bảo vệ giá cho dự án Dragon Gaming Crypto và tất cả người dùng tham gia IDO này trên Avalaunch.

Dragon Crypto Gaming là một trong những dự án đi đầu trong cuộc cách mạng Play-to-Earn, với cam kết mang đến một metaverse giả tưởng thú vị và trải nghiệm chơi game đột phá cùng nhiều cơ hội kiếm tiền cực kỳ hấp dẫn.

Dòng thời gian của cơ chế bảo vệ giá IDO cho dự án Dragon Gaming

Dragon Gaming Crypto IDO sẽ được triển khai trên Avalaunch vào lúc 10:00 PM ngày 20/07/2022 (giờ Việt Nam) và Degis sẽ bắt đầu đối sánh bảo vệ giá IDO cùng thời điểm đó.

Cơ chế bảo vệ giá IDO là gì?

Cơ chế bảo vệ giá IDO là gì?

Bảo vệ giá IDO là cách thức bảo vệ IDO thế hệ tiếp theo dựa trên cơ chế độc quyền của Degis. Theo đó, Degis sẽ cung cấp bảo hiểm giá cho tất cả các dự án IDO trên Avalaunch.

Cơ chế này sẽ có tính năng đối sánh ban đầu và AMM để cung cấp cho người mua mức giá tốt nhất tùy thuộc vào tình hình thị trường.

Làm thế nào để sử dụng cơ chế bảo vệ giá IDO?

Hãy lấy một ví dụ: Giả sử token A sẽ thực hiện IDO với giá 0,1 USD trên Avalaunch vào ngày 20/07. Sử dụng khoảng thời gian mặc định của Degis, biện pháp bảo vệ sẽ hết hạn vào ngày 05/08/2022.

Từ đó, ta có thông tin cơ bản như sau:

  • Loại: token A IDO Protection
  • Giá kích hoạt cơ chế bảo vệ: 0,1 USD (giống với giá IDO)
  • Ngày hết hạn: 05/08/2022
  • Bồi thường: Chủ sở hữu token sẽ được bồi thường 1 USD cho mỗi token nếu giá cuối cùng của token A vào ngày hết hạn thấp hơn 0,1 USD.

Giả thuyết người dùng đã chi 50 USD để mua 500 Token A với giá 0,1 USD. Nếu giá ngày 05/08/2022 cao hơn giá IDO, người dùng có thể kiếm được cả lợi ích về giá và phần thưởng pool, đây là tình huống lý tưởng nhất. Nhưng nếu giá Token A thấp hơn 0,1 USD vào ngày đó thì lúc này cơ chế bảo vệ giá của Degis sẽ phát huy vai trò.

Thời gian được bảo vệ 

Thời gian bảo vệ giá

Giả sử giá của Token A là 0,5 USD ngay sau IDO, hãy xem cách người dùng có thể bảo vệ tài sản của mình với cơ chế bảo vệ Degis IDO:

Nếu muốn lấp đầy rủi ro cho Token A trong trường hợp nó giảm từ 0,1 USD xuống còn 0,08 USD, người dùng có thể mua 20 token bảo vệ trên Degis. Suy ra, tổng chi phí cần phải bỏ ra là: 50 USD cho 500 token A + 10 USD cho 20 token bảo vệ = 60 USD.

Nếu giá Token A giảm xuống còn 0,08 USD, tổng tài sản của người dùng vẫn là: 0,08 USD * 500 (500 token A) + 1 USD * 20 (bồi thường) = 60 USD, có nghĩa là người dùng vẫn không bị mất tài sản. Mặt khác, nếu giá Token A tăng, người dùng vẫn có thể bán token bảo vệ.

Ví dụ: vào 24/07/2022, giá Token A tăng lên 0,15 USD và giá của token bảo vệ giảm xuống 0,1 USD. Nếu người dùng bán tất cả token bảo vệ, tổng tài sản của người dùng bây giờ sẽ là: 0,15 * 500 (500 token A) + 2 (0,1 * 20, đối với các token bảo vệ đã bán) = 77 USD, thậm chí còn lớn hơn tài sản ban đầu.

Về Degis

Degis là một dự án với mô hình decentralized insurance (bảo hiểm phi tập trung) được xây dựng trên hệ sinh thái Avalanche. Degis tập trung phát triển vào các lĩnh vực như tổng hợp tính thanh khoản vốn và các khoản thanh khoản tức thì, làm cầu nối giữa thế giới thực và kỹ thuật số.

Tìm hiểu thêm về Degis: Website | Telegram |Twitter | Medium | Discord

Có thể bạn quan tâm: