Hoa hậu Mai Phương Thuý: “Chứng khoán lao dốc, tôi vẫn ăn chơi xả láng”

“Bà trùm chứng khoán” Mai Phương Thúy lần đầu chia sẻ câu chuyện liên quan đến thị trường chứng khoán trong những ngày qua.

Sau thời gian tập trung cho công việc, Mai Phương Thuý gây náo loạn khi tham gia làm khách mời trong MV ca nhac đình đám của cô bạn thân thiết là Đông Nhi.

Cô vào vai chiến binh xinh đẹp đại diện cho sự nóng bỏng và bùng cháy của lửa, nhan sắc và đôi chân dài nuột nà trong khung ảnh làm hàng triệu người say đắm.

Tạo hình của Mai Phương Thúy trong MV “Đôi mi em đang u sầu” của Đông Nhi

Tại sự kiện ra mắt, “bà trùm chứng khoán” cũng lần đầu chia sẻ về câu chuyện liên quan đến thị trường chứng khoán trong những ngày qua.

Đã đầu tư không nên kêu ca

Chia sẻ về cảm xúc khi nhìn thị trường biến động tuần vừa qua, Mai Phương Thúy cho biết mọi thứ không ảnh hưởng gì đến mình lắm: “Mấy ngày qua mình vẫn cắt tóc, gội đầu, ăn chơi xả láng, cũng thấy có vấn đề gì đâu mọi người!”.

Mai Phương Thúy quyền lực tại sự kiện

Theo Mai Phương Thúy, thị trường chứng khoán là nơi lên xuống không ai kiểm soát được, nếu bạn đã chấp nhận đầu tư vào chứng khoán, thì nên bình tĩnh trước những biến động của thị trường.

“Mọi người thấy rồi đấy, khi thị trường xuống, các “ông lớn” thiệt hại hơn các bạn nhiều. Khi thị trường chứng khoán đi lên, có người kiếm được 10 triệu, có người kiếm được 10 tỷ, có người kiếm 100 tỷ và cũng có người kiếm được cả tỷ đô trong một phiên chứng khoán lên như thế.

Khi thị trường xuống, các ông chủ lớn là những người thiệt hại đầu tiên và nặng nhất, họ còn không kêu ca. Tôi nghĩ, các bạn cũng không nên kêu ca”, Mai Phương Thuý chia sẻ.

Càng hoảng loạn bán ra, thị trường càng xuống tiếp

Trước câu hỏi, liệu khi nào thị trường chứng khoán ổn định trở lại, nàng hậu thừa nhận, đây là điều không ai biết được. Điều này phụ thuộc vào chính các nhà đầu tư.

“Nếu các bạn cứ hoảng loạn, càng bán ra nhiều thì thị trường sẽ càng xuống tiếp. Các bạn dừng lại không bán nữa, thì có khi sẽ xuống ít hơn hoặc tăng lại.

Nhưng, cái sai nhất trên đời này, là đi dự đoán thị trường, vì không ai có thể làm được điều đó nhiều lần. Khi các bạn dự đoán sai, các bạn chịu thiệt hại, khi đó lại nghi ngờ khả năng của bản thân mình”, Mai Phương Thúy cảnh báo.

Trong thời điểm này, Mai Phương Thúy khuyên mọi người nên nhìn vào doanh nghiệp để đầu tư, cụ thể là nhìn vào sự phát triển của doanh nghiệp.

“Tất nhiên, dự đoán thị trường là một thú vui. Thú vui đó sẽ nhân lên rất nhiều lần nếu như mà mình đúng, và các bạn phải kiềm chế cái đấy. Mình không bao giờ dự đoán thị trường và cảm thấy rằng chuyện ấy rất là vô ích”, người đẹp sinh năm 1988 chia sẻ.

Nàng hậu tiết lộ thêm, khi thị trường xuống, bản thân cô nàng cũng không lời được như kỳ vọng lúc trước, nhưng bảo thiệt hại thì không đúng, nó chỉ là ở trạng thái lửng lơ.

Được biết, Mai Phương Thúy bén duyên với đầu tư chứng khoán từ năm 2014. Nhưng tới năm 2015, cô mới tập trung cho công việc này và được giới đầu tư biết tới.

Mai Phương Thúy cũng từng khẳng định bản thân xem đầu tư chứng khoán là nghề chính giúp “kiếm nhiều tiền” dù trước đó cô từng tư vấn cho bạn bè ở thị trường chứng khoán quốc tế miễn phí.

Ngoài đầu tư vào cổ phiếu, Mai Phương Thuý còn được giới đầu tư biết đến khi rót 10 tỷ đồng mua trái phiếu của CTCP Kinh doanh F88 (F88).

Nguồn: baogiaothong