Hoa Kỳ yêu cầu Binance cung cấp tài liệu điều tra rửa tiền

Yêu cầu Binance cung cấp tài liệu điều tra rửa tiền đã được công tố viên liên bang đưa ra vào cuối năm 2020.

Hoa Kỳ yêu cầu Binance cung cấp tài liệu điều tra rửa tiền

Vào cuối năm 2020, công tố viên liên bang Hoa Kỳ đã yêu cầu sàn giao dịch Binance đệ trình tài liệu nội bộ liên quan đến việc kiểm soát rửa tiền và các đầu mối xung quanh CEO Changpeng Zhao, theo Reuters.

Bộ Tư pháp đã yêu cầu công ty bàn giao các tuyên bố giữa ông Zhao và các Giám đốc điều hành khác về giao dịch bất hợp pháp và chiêu thức thu hút khách hàng ở Mỹ, báo cáo tường thuật.

Giới chức trách cũng đang tra soát bất kỳ hồ sơ nào “được hủy bỏ, thay đổi hoặc xóa khỏi các tệp của Binance” hay “được chuyển đi từ Hoa Kỳ”.

Trong một dòng tweet hôm qua, CZ nói rằng dù sao thì các tin nhắn trò chuyện của anh ấy cũng là “bán công khai”.

Đại diện phát ngôn của Binance bổ sung thêm:

“Như đã được nhận thấy rõ ràng, các cơ quan quản lý trên toàn cầu đang tiếp cận các sàn giao dịch tiền mã hoá lớn theo nhiều cách để hiểu rõ hơn về ngành. Đây là một quy trình tiêu chuẩn cho bất kỳ tổ chức được quản lý nào và chúng tôi làm việc với các cơ quan này thường xuyên.”

Như đã được Coin68 đưa tin, trong quý 2 và 3 của năm 2021, Binance đã phải đối mặt với làn sóng pháp lý dữ dội từ nhiều quốc gia. Gần nhất là WazirX – sàn giao dịch con thuộc sở hữu của Binance đã bị phong tỏa tài sản vào hồi đầu tháng 8, do lo ngại vi phạm quy định ngoại hối. Cách đó khoảng hai tháng, đích thân Binance cũng phải đối mặt với “FUD” khá lớn, cáo buộc “gián tiếp” rửa tiền lên đến 2,35 tỷ USD trong giai đoạn 2017-2021.

Song kể từ đó, Binance đã nhiều lần thay đổi để đáp ứng yêu cầu của cơ quan pháp lý toàn cầu. Và có vẻ như tình hình pháp lý cũng đã được cải thiện phần nào. Ngoài việc giành được giấy phép hoạt động ở nhiều khu vực như PhápĐứcTây Ban NhaAbu DhabiBahrain, Dubai… Binance còn nổi lên là một “ứng cử viên yêu thích” của các chính phủ, có thể kể đến là những lần bắt tay hữu nghị giữa sàn với Philippines, Kazakhstan hay gần nhất là thành phố Busan, Hàn Quốc.

Coin68 tổng hợp