Hoàng tử Serbia tuyên bố một quốc gia Ả Rập giấu tên sắp áp dụng Bitcoin

Nhiều đồn đoán về việc quốc gia Ả Rập nào sẽ áp dụng Bitcoin.

Hoàng tử Philip Karadjordjevic của Serbia cho biết Bitcoin và Luật Sharia tương thích về mặt khái niệm trước khi đưa ra viễn cảnh rằng một quốc gia Ả Rập có thể áp dụng BTC.

“Có thể bạn sẽ thấy một chế độ quân chủ Ả Rập, hoặc thậm chí một quốc gia Ả Rập, áp dụng Bitcoin sớm hơn bạn nghĩ rất nhiều.”

Xuất hiện trên Podcast Bitcoin Reserve, Hoàng tử Karadjordjevic cho biết các quốc gia Trung Đông dưới sự cai trị của chế độ quân chủ “rất ổn định”.

Ngược lại, các quốc gia trong cùng khu vực không theo chế độ quân chủ – chẳng hạn như Iraq, Syria và Yemen – đang gặp phải nhiều vấn đề xã hội, chính trị và kinh tế.

“Nếu bạn so sánh, các quốc gia như Jordan, Oman, và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, là các chế độ quân chủ. Họ là những quốc gia rất ổn định trong một trăm năm hoặc lâu hơn.

Tiếp tục với chủ đề này, Hoàng tử cho biết Bitcoin và Luật Sharia rất hòa hợp.

Tuy nhiên, người Hồi giáo đang tranh luận về việc liệu tiền điện tử có bị cấm hay không. Ví dụ, vào tháng 11 năm 2021, Hội đồng Tôn giáo Quốc gia Indonesia cho biết bản chất đầu cơ của các loại tiền kỹ thuật số đi ngược lại các nguyên tắc cơ bản của luật Hồi giáo.

Tuy nhiên, Hoàng tử Karadjordjevic cho biết các chế độ quân chủ Trung Đông có một hệ thống tài chính lành mạnh.

Theo Kinh Qur’an, Bitcoin là loại tiền hoàn hảo. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi ai đó nhận ra điều đó… ”

Gần đây, internet tràn ngập những lời bàn tán rằng hoàng gia Ả Rập Xê Út đang phát triển mạnh Bitcoin.