Hoạt động giao dịch trên MetaMask trở nên nhộn nhịp vào cuối tuần qua

MetaMask đã xác lập khối lượng hoán đổi token kỷ lục vào cuối tuần qua ngay khi ba ngân hàng Silvergate, SVB và Signature sụp đổ.

Hoạt động giao dịch trên MetaMask trở nên nhộn nhịp vào cuối tuần qua

Khối lượng hoán đổi (swap) được thực hiện trên ví MetaMask đã cán mốc cao nhất mọi thời đại, sau khi các ngân hàng thân thiện với tiền mã hóa Silvergate, Silicon Valley BankSignature lần lượt ngã đổ.

Theo Dan Finlay – một quản lý của MetaMask, phần lớn giao dịch đã được diễn ra trong sự hoài nghi vì không biết chắc chắn chuyện gì sẽ xảy ra với những đế chế tài chính kia.

“Đó là hoảng loạn thật sự. Mọi người đã không chắc chắn về những gì họ có thể tin tưởng. Vì mọi người dường như đều muốn một cái gì đó ổn định nên đã ồ ạt đối phó với tình huống này.”

Cũng từ đó, MetaMask đã kiếm được khoảng 1,5 triệu USD phí hoán đổi, khi người dùng tìm cách trốn chạy sang các đồng tiền ổn định khác. 

Khối lượng giao dịch trên MetaMask từ tháng 10/2020 đến nay. Nguồn: TheBlock

Mặc dù có rủi ro hệ thống, nhưng đây cũng là một tín hiệu “cực kỳ tốt” cho ngành tiền mã hóa và là “một phước lành kỳ lạ”, Finlay nhận định.

Như Coin68 đã đưa tin, thị trường tài chính tổng thể lẫn ngành tiền mã hóa gần đây đã trải qua nhiều “rúng động”, sau khi 3 ngân hàng được đánh giá là đế chế tài chính lâu năm của Mỹ sụp đổ. Đáng chú ý nhất là Silicon Valley Bank (SVB) – ngân hàng thương mại xếp thứ 16 xứ cờ Hoa sở hữu khối tài sản trên 200 tỷ đô đã được bàn giao lại cho giới chức Mỹ quản lý.

Cơn khủng hoảng còn lan đến đồng stablecoin USDC của Circle vì đơn vị phát hành này bị ảnh hưởng nặng nề từ vụ phá sản của SVB. Từ đó, volume các giao thức DeFi cũng lập đỉnh nhờ việc USDC bị depeg, khi người dùng nháo nhào chạy sang các tài sản an toàn hơn.

Đến hiện tại, tình hình dường như đã được kiểm soát sau khi chính phủ Mỹ tung gói cứu trợ đảm bảo tất cả khoản vốn gửi cho người dùng, song các nhà đầu tư và trái chủ của ngân hàng đã phá sản vẫn không nằm trong danh sách này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: