Hội đồng quản trị Stone Ridge đã phê duyệt kế hoạch “thanh lý và giải thể” quỹ Bitcoin của mình

Stone Ridge Asset Management, công ty mẹ đứng sau New York Digital Investment Group, đã gửi thông báo lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ rằng họ sẽ thanh lý Quỹ Chiến lược Bitcoin của mình.

Trong hồ sơ đệ trình lên SEC hôm thứ Hai, người quản lý tài sản cho biết hội đồng quản trị Stone Ridge Trust đã thông qua kế hoạch vào thứ Sáu để thanh lý và giải thể Quỹ chiến lược Stone Ridge Bitcoin của mình, lần đầu tiên được nộp cho SEC vào tháng 7 năm 2021. Theo kế hoạch, công ty quản lý tài sản quỹ sẽ tiếp tục hoạt động đến hết ngày 3 tháng 10, sau thời gian đó quỹ sẽ “chuyển tài sản trong Quỹ thành tiền mặt” để chuẩn bị thanh lý và phân phối cho các cổ đông.

“Việc thanh lý Quỹ dự kiến ​​sẽ diễn ra vào hoặc khoảng ngày 21 tháng 10 năm 2022”, hồ sơ cho biết. “Có hiệu lực sau khi kết thúc hoạt động kinh doanh vào ngày 3 tháng 10 năm 2022, cổ phiếu của Quỹ nói chung sẽ không còn có sẵn để mua nữa”.

Theo bản cáo bạch vào tháng 7 năm 2021, quỹ chiến lược Bitcoin (BTC) nhằm cung cấp khả năng tiếp xúc với tiền điện tử thông qua thị trường tương lai, vì SEC đã không chấp thuận các phương tiện đầu tư giao ngay liên kết với BTC. Người quản lý tài sản cho biết vào thời điểm đó, mục tiêu của quỹ là “tăng giá vốn”.

Dữ liệu từ Yahoo Finance cho thấy quỹ này nắm giữ khoảng 2,8 triệu USD tài sản ròng tại thời điểm công bố. Một báo cáo bán niên của Stone Ridge từ tháng 4 năm 2022 cho biết hơn một nửa – 50,5% – trong số quỹ được phân bổ cho trái phiếu cơ quan chính phủ nước ngoài và quỹ này có tổng tài sản ròng hơn 10,9 triệu USD.

Vào tháng 10 năm 2020, Stone Ridge đã mua 10.000 BTC thông qua NYDIG như một phần của chiến lược đầu tư sau đại dịch, khiến nó trở thành một trong những người nắm giữ BTC lớn nhất trong số các công ty tư nhân. Vào thời điểm viết bài, giá Bitcoin là 22.230 USD, đạt mức cao nhất trong ba tuần vào thứ Hai.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN