Hub71 của Abu Dhabi lập quỹ khủng 2 tỷ USD hỗ trợ startup Web3

Hệ sinh thái công nghệ của Abu Dhabi vừa tung ra quỹ khủng 2 tỷ USD để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp Web3 và blockchain trong khu vực.

Hub71 (Abu Dhabi) lập quỹ khủng 2 tỷ USD hỗ trợ startup Web3

Theo thông cáo báo chí ngày 15/02, Hub71 vừa cho ra mắt Hub71+ Digital Assets – một quỹ đầu tư trị giá 2 tỷ đô dành cho các công ty khởi nghiệp blockchain và Web3 trong khu vực. 

Trong khuôn khổ sáng kiến, Hub71 sẽ đứng ra kết nối các startup Web3 với một loạt chương trình, doanh nghiệp và chính phủ tiềm năng, từ đó hướng đến thúc đẩy tăng trưởng hệ sinh thái khởi nghiệp Trung Đông và toàn cầu.

Trung tâm nghiên cứu FABRIC của ngân hàng First Abu Dhabi (FAB) sẽ cùng đồng hành với chương trình. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các sàn giao dịch và đơn vị cung cấp dịch vụ crypto. 

Thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) từ lâu đã tích cực đón nhận tiền mã hóa. Trung tâm tài chính quốc tế của thành phố đã giới thiệu quy định tài sản kỹ thuật số vào năm 2018. Trở lại tháng 11/2022, xuất hiện tin đồn cho rằng CZ Binance đã đến Abu Dhabi để tìm kiếm sự hỗ trợ cho quỹ giải cứu thị trường của mình

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: