Huobi huỷ niêm yết 33 token trong một ngày

Huobi hủy niêm yết 33 token trong một ngày, với lý do rủi ro giao dịch, token có volume giao dịch thấp, một số là do “vi phạm nghiêm trọng” các quy định.

Huobi huỷ niêm yết 33 token trong một ngày

Theo thông báo ngày 11/01, sàn giao dịch Huobi sẽ hủy niêm yết 33 token, bao gồm: ABT, ATP, APN, AST, DIE, DHT, DFA, EDEN, GEAR, HC, INDI, IOI, INV, IRIS, GCOIN, GOF, KMA, MTA, NAS, OPUL, PEARL, PRIMATE, QASH, SMT, SLC, SKU, SOC, STC, TALK, VALUE, WHALE, WILD và YAM.

Lệnh huỷ niêm yết hiệu lực từ ngày 16/01, các token nêu trên sẽ bị ngưng giao dịch vĩnh viễn. 

Giải thích về quyết định này, Huobi cho biết hầu hết các token được liệt kê đã vi phạm Mục 17, Quy tắc 1 và Mục 17, Quy tắc 2 của Quy tắc quản lý token của sàn giao dịch, trong đó nêu rõ:

“Huobi có quyền để ẩn hoặc ngừng cho giao dịch, tuỳ vào mức độ nghiêm trọng của sự cố, dựa trên các cơ sở sau: 

  • Các token bị gán nhãn cảnh báo ‘ST’ trong vòng 30 ngày; 
  • Các token không đáp ứng yêu cầu khối lượng giao dịch hàng ngày tối thiểu là 50.000 USD.”

Theo Huobi, việc gán nhãn “ST” là cần thiết vì nó là kết quả của việc đánh giá toàn diện một dự án crypto, cảnh báo “ST” sẽ được gán cho token nếu như: 

  1. Nhóm dự án không cập nhật báo cáo quý đúng hạn hoặc không cập nhật báo cáo nửa tháng liên tiếp 2 lần so với kế hoạch, hay thậm chí không cập nhật trong vòng 7 ngày kể từ khi sàn gửi thông báo nhắc nhở.
  2. Trong 15 ngày liên tiếp, không có cặp giao dịch nào của token có khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày lớn hơn 50.000 USD.
  3. Các trường hợp được xác định là vi phạm nghiêm trọng bộ quy định của Huobi.

Token “vi phạm nghiêm trọng” ở đây được Huobi chỉ rõ đích danh HC, tuyên bố dự án đã vi phạm Mục 17, Quy tắc 17 của Quy tắc quản lý token Huobi, điều mà có thể gây ra các tình huống rủi ro mức độ cao.

Huobi hiện được xếp hạng thứ 17 trên thế giới về tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ. Sàn giao dịch này còn gây bất ngờ khi thông báo niêm yết Pi Network (PI) dù dự án chưa có mainnet và chưa phát hành token.

Như Coin68 đã đưa tin, Huobi mới đây đã phải hứng chịu làn sóng rút tiền vì loạt FUD về tin đồn gặp khó khăn, buộc phải cắt giảm 20% nhân sự. Justin Sun, cố vấn cấp cao của Huobi, ngay lập tức bác bỏ tin đồn và bơm vào 100 triệu USD stablecoin nhằm níu lại niềm tin người dùng. 

Giá token HT (token gốc của Huobi) và TRX (token dự án blockchain TRON do Justin Sun sáng lập) đã giảm đáng kể từ loạt FUD nổ ra và đang có dấu hiệu ổn định trở lại theo màu xanh của thị trường. Song, stablecoin USDD vẫn mất peg 1:1 với đồng USD, ở 0.97 USD tại thời điểm viết bài.  

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: