Huobi niêm yết FUD – token của dự án “đòi nợ FTX” DebtDAO

Sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi bất ngờ thông báo niêm yết FUD, token của dự án “đòi nợ FTX” đầy lạ lẫm DebtDAO.

Huobi niêm yết FUD – token của dự án “đòi nợ FTX” DebtDAO

Sáng ngày 05/02, sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi thông báo sẽ niêm yết FUD, đồng tiền mã hóa của DebtDAO, một dự án lạ lẫm ít người theo dõi.

Sàn sẽ hỗ trợ cặp giao dịch FUD/USDT bắt đầu từ 07:00 PM ngày 05/02 (giờ Việt Nam). Người dùng hiện đã có thể nạp FUD lên sàn, trong khi chức năng rút FUD sẽ được mở vào 07:00 PM ngày 06/02 (giờ Việt Nam).

Theo thông tin từ Huobi, FUD là viết tắt của “FTX Users’ Debt” (nợ của người dùng FTX), là một đồng token TRC-20 trên mạng TRON phát hành bởi DebtDAO.

FUD là một token đại diện cho khoản tiền mà FTX đang nợ DebtDAO, được dự án khẳng định là lên đến con số “hàng chục triệu USD”, nhưng không công bố cụ thể cũng như đưa ra bằng chứng.

Tại thời điểm ra mắt, 1 FUD sẽ có giá trị là 1 USD, với lượng cung ban đầu là 20 triệu FUD. Giá FUD lúc này có thể sẽ biến động trong khoảng từ 1 USD đến 5 USD, tùy vào điều kiện thị trường.

DebtDAO tuyên bố một khi FTX chính thức xác nhận khoản nợ, hoặc dữ liệu chủ nợ được công bố, dự án tiến hành mở bán token lần hai với giá trị tương ứng với khoản nợ và sẽ airdrop thêm cho người nắm giữ FUD, khi đó giá FUD sẽ được đưa về vùng từ 0 USD cho đến 1 USD.

Giả sử khoản nợ của FTX đối với DebtDAO là 60 triệu USD, khi đó dự án sẽ phát hành thêm 40 triệu FUD để cộng với lượng 20 triệu đã tạo ra trước đó. Khi ấy thì mỗi người nắm giữ FUD sẽ nhận được thêm 2 FUD nữa.

Mặc dù vậy, cộng đồng tiền mã hóa trên Twitter đang tỏ rõ thái độ nghi ngờ về dự án mới này, khi Twitter của nó trông như mới được tạo ngay vào tháng 02/2023 với chưa đến 100 người theo dõi. Ảnh đại diện của DebtDAO là hình của cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried khi người này bị chính quyền Bahamas bắt giữ hồi giữa tháng 12 năm ngoái.

Tài khoản Twitter của DebtDAO được Huobi cung cấp

Kể từ khi được Justin Sun mua lại và tiếp quản, Huobi liên tục gây tranh luận khi niêm yết những dự án crypto “dị”, nổi bật là Pi Network (PI) vào tháng 12, dù dự án này vẫn chưa có mainnet và phát hành token.

Các ý tưởng tạo lập thị trường giao dịch nợ trên các nền tảng crypto đã phá sản trong năm 2022 – như sàn FTX cùng công ty lending VoyagerCelsiusBlockFi và Genesis – liên tục xuất hiện. Đáng chú ý còn có sàn giao dịch quyền đòi bồi thường tài sản do hai nhà sáng lập Three Arrows Capital là Zhu Su và Kyle Davies khởi xướng và đang trong quá trình huy động vốn.

Tài liệu gọi vốn của nền tảng này khẳng định thị trường đòi nợ phá sản đang có giá trị lên đến 20 tỷ USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: