Huobi tuyên bố tham gia xây dựng giải pháp layer-2 BitTorrent Chain

Sàn giao dịch tiền mã hoá Huobi thông báo ý định hỗ trợ xây dựng giải pháp layer-2 BitTorrent Chain (BTTC).

Huobi tuyên bố tham gia xây dựng giải pháp layer-2 BitTorrent Chain

Vào ngày 28/02, sàn giao dịch Huobi đã công bố việc tham gia vào hệ sinh thái layer-2 trên BitTorrent Chain nhằm đa dạng cơ hội phát triển cho cả hai bên.

BTTC là một giải pháp layer-2 cho Ethereum, TRON, BNB Chain và được ra mắt vào tháng 12/2021. Nền tảng L2 có dự định ra mắt công nghệ Zero-Knowledge Proof trong năm nay.

Để đánh giá khách quan thì chain này từ trước đến này không có quá nhiều sự chú ý, thậm chí gần như “đi trong bóng tối”. Việc Huobi tích hợp với hệ sinh thái BTTC có thể được xem là một sự công nhận về giá trị cho BTTC trong mảng layer-2. Tuy nhiên, nó cũng có thể được xem như là sự “bỏ bê” Huobi ECO Chain, blockchain do Huobi xây dựng từ năm 2021 nhưng không đạt được nhiều sự tiếp nhận.

Huobi chia sẻ rằng giải pháp cross-chain của BTTC sẽ cho phép tài sản được chuyển lưu liền mạch giữa Ethereum, Tron và BNB, tạo nên một siêu mạng lưới giữa các blockchain. Bằng cách hỗ trợ phát triển mạng L2 của các chuỗi chính, sàn giao dịch sẽ cung cấp một môi trường phát triển an toàn và đa dạng, cùng với đó cung cấp cho người dùng Huobi quyền truy cập sớm vào các dự án mới ra mắt.

Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý là TRON, Huobi và BitTorrent đều được liên kết thông qua Justin Sun, chủ sở hữu chi phối cả ba. Nhóm những dự án này trong thời gian qua liên tục có các động thái “bắt trend” như TRON lập quỹ AI 100 triệu USD, Huobi thông báo đăng ký hoạt động tại Hong Kong và giờ là công bố xây dựng layer-2 trên BitTorrent sau tin Coinbase làm điều tương tự.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: