Hướng dẫn về cách thiết lập thông số pool cho vay trên Konomi

Konomi Lending đã triển khai testnet alpha trong suốt một tuần nay và đã nhận về nhiều tín hiệu tích cực từ phía cộng đồng. Tuy nhiên, một vài trong số họ vẫn còn nhiều hoài nghi về cách thiết lập các tham số cho pool. Bài viết này sẽ gỡ rối cho nỗi lo lắng đó.

Hướng dẫn về cách thiết lập thông số pool cho vay trên Konomi

Hiện tại, Konomi Lending sử dụng mô hình hồi quy tuyến tính phân đoạn. Trong đó, lãi suất sẽ tỷ lệ thuận với tốc độ thống nhất trong từng phân khúc khi tỷ lệ sử dụng tăng lên. Điều này yêu cầu người dùng thiết lập lãi suất cơ bản mỗi năm – Base Rate Per Year (tỷ lệ cơ bản khi tỷ lệ sử dụng – Utilisation Ratio bằng 0), Hệ số nhân mỗi năm – Multiplier Per Year (hệ số nhân khi phân khúc đầu tiên của hàm phân đoạn tăng chậm hơn), Kink (bước ngoặt của chức năng phân đoạn) và Hệ số nhân tăng mỗi năm – Jump Multiplier Per Year (hệ số nhân khi phân khúc thứ hai phát triển nhanh hơn) cho mỗi mô hình tỷ lệ.

Khi đã hiểu được ý nghĩa cơ bản của các thông số này, chủ sở hữu nên chú ý đến mức lãi suất và độ tin cậy của các thông số thanh lý khi đặt tỷ lệ sử dụng trong pool mô phỏng ở các cấp độ khác nhau. Điều quan trọng hơn nữa là phải tham khảo cài đặt lãi suất của các pool khác trong Konomi Lending và các giao thức cho vay khác như CompoundAAVE để xác định xem lãi suất của pool người dùng đang tạo ra có ở mức cạnh tranh hay không. Cuối cùng, khi thiết lập các thông số, vì một số token sẽ có độ biến động cao, chủ sở hữu nên xem xét rủi ro điều kiện thị trường khắc nghiệt. Hãy cố gắng thiết lập một sự khác biệt lớn giữa việc tăng lãi suất trước và sau Kink cũng như tương đối thận trọng với việc lựa chọn tài sản thế chấp để đảm bảo rằng pool không bị cạn thanh khoản khi rơi vào tình trạng xấu nhất.

Về Konomi Network

Konomi Network là một giải pháp quản lý trọn bộ cho các tài sản tiền mã hóa cross-chain. Konomi được phát triển trên Polkadot Substrate, dự án ra đời nhằm mục đích hỗ trợ nhiều tài sản hơn trong hệ sinh thái Polkadot. Người dùng có thể quản lý, giao dịch tài sản và kiếm lãi thông qua các sản phẩm Defi. Konomi cũng phát hành token gốc của mình để bắt đầu thanh khoản và quản trị phi tập trung.

Có thể bạn quan tâm: