Infura triển khai mạng lưới phi tập trung, cộng đồng xôn xao về khả năng ra token

Infura, nền tảng cổng kết nối cho blockchain, vừa thông báo sẽ triển khai mã nguồn mở và phi tập trung mạng lưới của mình.

Infura triển khai mạng lưới phi tập trung, cộng đồng xôn xao về khả năng ra token

Dự kiến, kế hoạch triển khai phi tập trung mạng lưới Web3 API sẽ diễn ra đầu năm sau. Đây là bước đi sẽ giảm thiểu sự tập trung trong khâu kết nối JSON RPC giữa người dùng phổ thông với blockchain Ethereum.

Trước đó, Infura và Metamask gặp phải nhiều chỉ trích khi thu thập những thông tin liên quan đến IP của người dùng. Cộng đồng từ đó gọi tên Infura (công cụ hỗ trợ phần lớn hoạt động của blockchain Ethereum) như một điểm nghẽn về quyền lực.

> Xem thêm: Coin68 Blog: Infura – Nút thắt cổ chai “tập trung” của mạng lưới “phi tập trung” lớn nhất thế giới Ethereum

Phát biểu về bước đi mới của Infura, nhà sáng lập Eleazar Galano cho biết:

“Những gì chúng tôi quan tâm là mức độ phi tập trung ở tầng sâu hơn. Có một vài thứ bạn không thể phi tập trung, đặc biệt là ở tầng tương tác với người dùng. Chúng tôi đang liên hệ với các đối tác để giúp xây dựng và phát triển Infura. Chúng tôi muốn mang lại chất lượng cao mà mọi người đang kì vọng từ một nhà cung cấp dịch vụ như Infura.”

Trước Infura, nhiều đơn vị cung cấp cổng kết RPC cũng đã có cách tiếp cận phi tập trung mạng lưới như POKT Network hay điển hình nhất là Ankr, giải pháp cũng từng nhận được đầu tư từ Binance Labs.

Sau khi Infura công bố thông tin sẽ phi tập trung mạng lưới, người dùng nhanh chóng đồn đoán về khả năng ra token của nền tảng này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: