Instagram của BAYC bị hack, hàng loạt NFT giá trị “không cánh mà bay”

Trong tối nay, cộng đồng NFT trên Twitter xôn xao khi xuất hiện thông tin trang Instagram của Bored Ape Yacht Club (BAYC) bị hack, khiến nhiều ví giữ NFT có giá trị bị đánh cắp hàng loạt.

Instagram của BAYC bị hack, hàng loạt NFT giá trị thay nhau “bốc hơi”

Theo đó, trang Twitter của Bored Ape Yacht Club (BAYC) vừa thông báo về sự cố với tài khoản Instagram của dự án. Cụ thể nội dung như sau:

“Sẽ không có sự kiện mint nào trong hôm nay. Có vẻ như tài khoản Instagram của BAYC đã bị hack. Các bạn vui lòng không mint bất cứ NFT nào, không bấm vào đường dẫn lạ hay kết nối ví với các đường link trên.”

Theo đó, hacker đã chèn đường dẫn lạ, đánh lừa người dùng rằng họ có thể mint Land cho Otherside Meta – dự án được BAYC dự kiến cho ra mắt vào cuối tuần này.

>> Xem thêm: Dự án metaverse Otherside của ApeCoin (APE) sẽ ra mắt vào ngày 30/04

Nhà sáng lập của BAYC Garga.eth cũng đã lên tiếng trên tài khoản cá nhân của mình, khẳng định dự án đã thiết lập bảo mật 2FA cho tài khoản và sẽ nhanh chóng công bố báo cáo chi tiết về vụ việc lần này.

Theo “thám tử crypto” zachxbt, đã có tổng cộng 91 NFT bị hacker lấy cắp qua vụ việc trên, gồm 4 Bored Ape Yacht Club, 7 Mutant Ape Yacht Club, 3 Bored Ape Kennel Club, 1 CloneX và nhiều NFT khác. Giá trị của chỗ NFT này có thể lên đến vài triệu USD.

Đây là sự cố bảo mật thứ 2 của đội ngũ Bored Ape Yacht Club trong tháng 4. Trước đó, dự án này cũng bị hack Discord và lừa đảo NFT của người dùng.

Coin68 tổng hợp