Iran và Nga hợp tác tung ra stablecoin thế chấp bởi vàng

Iran và Nga đang khám phá các khả năng để tạo một loại stablecoin được hỗ trợ bằng vàng. 

Iran và Nga hợp tác tung ra stablecoin thế chấp bởi vàng

Theo Vedomosti đưa tin, Iran và Nga đang hợp tác để tung ra một loại stablecoin được hỗ trợ bởi vàng. Hai đặc điểm quan trọng của stablecoin này gồm có: 

  1. Phục vụ như một phương thức thanh toán thương mại quốc tế.
  2. Không phụ thuộc vào tiền pháp định.

Anton Tkachev, một thành viên của Ủy ban Duma về Chính sách Thông tin, đã xác nhận các cuộc đàm phán về token “Vịnh Ba Tư” giữa Iran và Nga. Ông làm rõ thêm rằng cuộc thảo luận về stablecoin được hỗ trợ bằng vàng này sẽ được lên kế hoạch tích cực sau khi Nga điều chỉnh quy định về tiền mà hoá.

Cuộc chiến Nga – Ukraine đã dẫn đến nhiều lệnh trừng phạt đối với nền kinh tế Nga như bị cấm truy cập SWIFT, hệ thống tài chính liên ngân hàng toàn cầu. Nga từng là một quốc gia phản đối tiền mã hoá, song hiện đang xem xét hợp pháp hóa các khoản thanh toán crypto xuyên biên giới.

Các chính phủ trên toàn thế giới đã thay thế bản vị vàng bằng tiền pháp đình trong thế kỷ 20 để mang lại sự linh hoạt cho nền kinh tế. Tuy nhiên, tiền pháp định có nguồn cung không giới hạn, thậm chí có thể dẫn đến siêu lạm phát. 

Ngoài Iran và Nga, nhiều quốc gia khác đang nhanh chóng tiếp cận việc áp dụng CBDC. Trong đó có Cộng hòa Palau, một quốc đảo ở Thái Bình Dương, đang khám phá việc tạo ra một stablecoin quốc gia với sự hợp tác của Ripple. Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng đã nhanh chóng khám phá CBDC, dự định đề xuất quy định thiết lập đồng Euro kỹ thuật số vào quý 2 năm 2023.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: