Itheum ra mắt Staking với APY lên đến 30% – thúc đẩy nền kinh tế chia sẻ dữ liệu Web3

Itheum ra mắt Staking với APY lên đến 30%

Việc liên tục số hóa tài sản, cùng với sự gia tăng giá trị của các tập dữ liệu liên quan đến sức khỏe, gaming, tự động hóa, thị trường hoặc bất kỳ ngành nào khác, sẽ sớm biến dữ liệu trở thành một trong những loại tài sản quan trọng nhất.

Thật vậy, việc chuyển đổi công việc, giáo dục và giải trí sang Metaverse là một xu hướng lớn để tạo ra một tập hợp trải nghiệm có ý nghĩa và được cá nhân hóa hấp dẫn.

Tuy nhiên, Metaverse đang giới thiệu một quy trình hơi ngược lại với số hóa, trong đó dữ liệu sẽ phải được chuyển đổi thành các bản sao thực tế ảo của các đối tượng và môi trường vật lý, khiến cho biên giới tiếp theo của quá trình tiến hóa của con người gần như hoàn toàn được tạo ra từ dữ liệu.

Hai megatrend đó có khả năng tăng giá trị của loại tài sản dữ liệu vượt xa bất kỳ loại tài sản dữ liệu nào khác và thậm chí là vượt xa bất kỳ loại tài sản dữ liệu nào cộng lại.

Nhưng ai sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ này? Ai được phép sử dụng chúng? Và ai là người kiếm được doanh thu từ sự trao đổi giá trị đáng kể này?

Avatar dữ liệu – chìa khóa dẫn lối vào Metaverse

Phát minh của Itheum về công nghệ NFMe mở ra cánh cửa cho việc tạo ra một nền kinh tế theo hướng dữ liệu mới. Bằng cách cho phép bất kỳ ai sở hữu một avatar dữ liệu đại diện cho danh tính, tài sản, hoạt động và sở thích của họ.

Hình thức sở hữu kỹ thuật số mới này được thực hiện thông qua công nghệ blockchain và cho phép mọi người thực sự sở hữu dữ liệu của họ và chiết xuất giá trị đáng kể từ nó, thậm chí có thể tạo ra một dòng thu nhập định kỳ.

Từ đây, dữ liệu của người tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ được kết hợp chặt chẽ với nhau tạo thành một chu kỳ trao đổi hợp lý, nhằm thúc đẩy tăng trưởng và trải nghiệm cá nhân hóa, mang lại lợi ích đáng kể cho cả hai nhóm này.

Và Itheum ở đây để “làm nên chuyện”. Itheum sẽ tận dụng các công nghệ Web3, đem lại quyền sở hữu thực sự đối với dữ liệu. Hành trình dài hạn của việc xây dựng một nền kinh tế mới, nơi giá trị có thể được định giá dưới dạng dữ liệu và được giao dịch như vậy chỉ mới bắt đầu.

Staking – Cơ chế khuyến khích cộng đồng dài hạn

Chẳng bao lâu nữa, nhiều người sẽ có thể tham gia Itheum trong cuộc hành trình này thông qua màn ra mắt token trên sàn DEX Maiar được hỗ trợ bởi cơ chế khám phá giá đặc biệt. Cơ chế mới này đã được thiết kế như một cơ hội bổ sung cho phép nhiều thành viên cộng đồng tham gia một cách công bằng.

Đối với họ và đối với những người đã là một phần của Itheum, ra mắt tính năng Staking như một cách mạnh mẽ để gắn kết các động lực của cộng đồng Itheum và dự án về lâu dài.

25.500.000 token ITHEUM sẽ được cam kết bởi đội ngũ dự án và sẽ được phân phối (vesting) trong 12 tháng tới cho những người muốn trở thành một phần của nền kinh tế dữ liệu Web3 mới.

Những người nắm giữ ITHEUM sẽ có thể đem chúng đi staking và nhận được phần thưởng lên đến 30% APR, mà họ có thể tái đầu tư và cộng gộp theo thời gian.

Tiền gửi sẽ được mở vào lúc 11:00 PM ngày 21/04 (giờ Việt Nam). Phần thưởng sẽ bắt đầu phân phối vào lúc 06:00 PM ngày 22/04 và sẽ tiếp tục trong 12 tháng.

Những bước đi đầu tiên này sẽ giúp Itheum thiết lập quan hệ vững chắc và cam kết lâu dài với cộng đồng của mình.

Về Itheum

Itheum cung cấp một bộ công cụ cho phép dữ liệu giá trị cao được bắc cầu từ Web2 sang Web3 và sau đó được giao dịch ngang hàng mà không có bất cứ một trung gian tập trung nào ở giữa. Việc này sẽ giúp người dùng sở hữu dữ liệu một cách bảo mật và an toàn cũng như dễ dàng gia nhập vào nền kinh tế dữ liệu Web3 và Metaverse.

Tìm hiểu thêm về dự án: Twitter | Telegram | Website | Discord

Có thể bạn quan tâm: