Jack Dorsey chính thức rời khỏi Hội đồng quản trị của Twitter

Sau cuộc họp cổ đông năm 2022 của Twitter vào ngày 25/05, Jack Dorsey đã chính thức rời khỏi hội đồng quản trị. Điều này có nghĩa là ông hoàn toàn cắt đứt mọi quan hệ với công ty do chính mình sáng lập.

Jack Dorsey chính thức rời khỏi Hội đồng quản trị của Twitter

Việc rút lui đã được lên kế hoạch và diễn ra như một phần của thông báo vào tháng 11 rằng Jack Dorsey sẽ từ chức Giám đốc điều hành Twitter, được thay thế bởi ông Parag Agrawal. Theo đó, cựu CEO Twitter nói rõ ông sẽ ở lại công ty cho đến khoảng tháng 5 để hỗ trợ Agrawal trong quá trình chuyển đổi.

Kể từ khi rời bỏ vị trí CEO, vị tỷ phú công nghệ đã hứng chịu những lời chỉ trích từ hội đồng quản trị và các tranh chấp nội bộ đối với chính Twitter. Bởi vì Jack Dorsey tuyên bố sự tồn tại của Twitter với tư cách là một công ty, không phải là một nền tảng là “điều hối tiếc lớn nhất” của ông.

Do đó, ông đã nhiệt liệt ủng hộ quyết định gần đây của CEO Tesla Elon Musk khi mua lại Twitter và biến tổ chức thành một công ty tư nhân, xem là một bước đi đúng hướng.

Elon Musk cuối cùng đã chốt một thỏa thuận với Twitter vào tháng 4 để mua lại công ty với giá 44 tỷ USD. thông qua sự “viện trợ” đến từ gần hai chục quỹ đầu tư nổi tiếng khác nhau, trong đó Binance đã cho Elon Musk vay đến 500 triệu USD. Mục đích của ông là làm cho nền tảng trở thành “thiên đường” cho việc tự do ngôn luận, đặc biệt là đối với những chủ đề liên quan đến chính trị.

Tuy nhiên vào đầu tháng này, CEO Tesla đã thông báo thỏa thuận Twitter đang bị hoãn, làm dấy lên suy đoán rằng ông chưa bao giờ có ý định mua nền tảng này ngay từ đầu. Theo cựu Giám đốc sản phẩm Twitter là ông Jason Goldman, Dorsey đã bị buộc tội “đâm sau lưng” hội đồng quản trị vì đã khuyến khích Elon Musk mua lại công ty.

Nhà sáng lập Twitter được cho là đã trò chuyện với Elon Musk trong một cuộc thảo luận riêng rằng Twitter sẽ được xử lý tốt hơn nếu như trở thành một công ty tư nhân. Vài ngày sau, CEO Tesla đã lập tức từ chối tham gia hội đồng quản trị của Twitter và cố gắng mua lại công ty hoàn toàn.

Song, dù mọi chuyện có diễn ra theo chiều hướng nào thì vẫn không thể bác bỏ sự thật Jack Dorsey và Twitter đã chính thức “đường ai nấy đi”. Hiện tại, ông vẫn là CEO của Block, nơi ông đang tập trung hoàn toàn xây dựng các sản phẩm khác nhau để hỗ trợ hệ sinh thái Bitcoin, nổi bật nhất là kế hoạch cho một hệ thống khai thác Bitcoin toàn cầu và nỗ lực tạo ra một sàn giao dịch Bitcoin phi tập trung.

Ngoài ra Block còn vận hành một công ty con chuyên về Bitcoin có tên là Spiral, đã phát triển một bộ công cụ dành cho nhà phát triển miễn phí để tích hợp giải pháp Lightning Network vào các ứng dụng khác nhau. Đã có nhiều sản phẩm của Block tận dụng bộ công cụ này bao gồm cả CashApp, hiện có thể gửi và nhận các giao dịch chớp nhoáng.

Coin68 tổng hợp