Jim Cramer cảnh báo tiền điện tử sẽ làm bốc hơi tiền tiết kiệm cả đời của bạn

Người dẫn chương trình CNBC lâu năm Jim Cramer đã kêu gọi các nhà đầu tư bán tiền điện tử của họ, thừa nhận rằng anh ta đã sai.

Người dẫn chương trình nổi tiếng của CNBC, Jim Cramer, tuyên bố rằng các nhà đầu tư nên thoát khỏi tiền điện tử, NFT và các công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC).

Cramer tuyên bố rằng những tài sản này có thể làm bốc hơi tiền tiết kiệm cả đời của các nhà đầu tư.

Trong tập gần đây nhất của chương trình ăn khách “Mad Money”, Cramer thừa nhận rằng anh đã sai về tiền điện tử.

Cramer nói: “Tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta bắt đầu đặt câu hỏi về các nguyên tắc cơ bản của tiền điện tử”.

Ông cũng đặt câu hỏi rằng liệu CNBC có nên báo cáo về tiền điện tử hay không. Cramer đã thừa nhận rằng ông đã sai về tiền điện tử khi giờ đây nó đã không hoạt động như một kho lưu trữ giá trị.

Nhà phân tích thị trường kỳ cựu đã mua Bitcoin lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2020 sau khi bác bỏ nó trước đó. Tại đỉnh điểm của đợt tăng giá năm 2017, Cramer nói rằng việc tung ra các hợp đồng tương lai sẽ “giết chết” tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Cramer nói rằng cuối cùng anh ấy đã quyết định tham gia vào Bitcoin vì lo sợ lạm phát. Ông cũng mô tả BTC như một “sự thay thế tuyệt vời” cho vàng.

Tuy nhiên, ông đã thất vọng về tiền điện tử vào năm 2022 do hiệu suất quá tệ. Tháng trước, ông gọi đây là “pháo đài cuối cùng của sự đầu cơ”, dự đoán rằng nó sẽ bị Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thiêu rụi.